7 nguyên nhân khiến mẹ bầu dễ sinh con bị dị tật...

7 nguyên nhân khiến mẹ bầu dễ sinh con bị dị tật bẩm sinh

0 1234

Trong giai đoạn mang thai, chỉ một chút sơ sẩy, mẹ bầu có thể sinh con bị dị tật. 7 nguyên nhân khiến mẹ bầu dễ sinh con bị dị tật bẩm sinh dưới đây mà mecuti.vn gửi đến bạn đọc sẽ giúp các mẹ bầu hiểu và tránh các tác nhân gây tổn thương đến thai nhi, để con yêu sinh ra được an toàn và khỏe mạnh. Cùng theo dõi bài viết này nhé.

Nguyên nhân 1: Mẹ bầu bị bệnh khi đang mang thai

Một mẹ mang thai mà mắc bệnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là các bệnh như rubella, viêm gan siêu vi, nhiễm cytomegalovirus, viêm thận… Những căn bệnh nguy hiểm này có thể khiến mẹ bầu bị sảy thai, sinh non, thai chết lưu hoặc thai nhi dị tật.

Nguyên nhân 2: Mẹ bầu tự ý uống thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ

Nhiều loại thuốc có thể đi qua máu của người mẹ và đi vào nhau thai ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, nghiêm trọng hơn cả là có thể gây dị tật thai nhi. Những loại thuốc nguy hiểm nhất là thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau hạ sốt, thuốc ngủ, thuốc chống ung thư…

me-bau-uong-thuoc

Nguyên nhân 3: Mẹ bầu bị stress khiến cơ thể yếu

Nếu mẹ thường xuyên sống trong tâm trạng lo lắng, mệt mỏi, trầm cảm thì không chỉ gây bất lợi cho chính sức khỏe của mình mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, tâm lý và trí tuệ của thai nhi.

Thậm chí, mẹ bầu thường xuyên buồn phiền, khóc lóc sẽ sinh ra những đứa con có tâm trạng không tốt sau này.

Nguyên nhân 4: Mẹ bầu uống nhiều rượu nghiện rượu

Rượu sẽ theo máu của mẹ đi vào nhau thai và gây tổn thương trực tiếp đến thai nhi, thậm chí gây sinh non, sảy thai và thai chết lưu.

Trong vài trường hợp, mẹ uống rượu khi mang thai còn khiến tâm lý của bé phát triển không ổn định sau này. Trong những nguyên tắc để sinh con thông minh, luôn luôn cấm kỵ đồ uống chứa cồn.

me-bau-uong-ruou

Nguyên nhân 5: Mẹ bầu có thói quen hút thuốc lá

Hút thuốc lá có thể giúp mẹ thể hiện cá tính mạnh mẽ hoặc giảm áp lực trong công việc, cuộc sống… nhưng việc này không dành cho các mẹ bầu. Các mẹ hút nhiều thuốc không chỉ gây tổn hại đến chính sức khỏe của mình mà còn gây hại cho thai nhi. Chất độc từ thuốc lá, đi vào máu tới nhau thai có thể khiến mẹ bị sảy thai, sinh con, thai chết lưu, dị tật thai nhi và nhiều biến chứng thai kỳ khác.

Nguyên nhân 6: Khi đang mang thai mẹ bầu có đi chụp x-quang

Những bà mẹ cố tình chụp X-quang khi đang mang thai có thể gây nguy hiểm cho thai nhi, khiến sảy thai, sinh non, thai nhi chết lưu hoặc bé chậm phát triển.

Nguyên nhân 7: Mẹ bầu không chăm sóc tốt cho bản thân

Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai là việc vô cùng quan trọng để chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho một thai kỳ hoàn hảo. Trước khi mang thai, mẹ cần tiêm phòng đầy đủ và nên bổ sung axit folic 3-6 tháng để ngăn ngừa dị tật thai nhi nhé.

ST

NO COMMENTS

Leave a Reply