Chia sẻ của chị Hương tại Hà Nội về cách gọi sữa...

Chia sẻ của chị Hương tại Hà Nội về cách gọi sữa mẹ

Chị Hương ở Hà Nội chia sẻ việc lận đận trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ của mình để các mẹ khác rút kinh nghiệm. Khi mới sinh con trong bệnh viện sữa ít chị sợ con đói nên cho con ăn sữa công thức, vậy là con bỏ ti mẹ luôn. Tuy nhiên do chị hiểu được tầm quan trọng của sữa mẹ đối với con, mong muốn con được hưởng những gì tốt đẹp nhất từ tạo hóa, từ nguồn sữa mẹ giành cho con. Chị Hương đã kiên trì tập cho con ti mẹ và bắt đầu hành trình tìm lại nguồn sữa của mình, cuối cùng chỉ 2 tháng sau chị đã thừa cả trăm túi sữa đem tặng cho các mẹ thiếu sữa khác.

1445244590-suame3

Quá trình tìm lại sữa cho con và tập con ti mẹ trở lại của chị cũng trải qua lắm gian truân, vất vả nhưng vì con mà chị vẫn kiên trì không nản lòng, kết quả thật đáng tự hào, chị không chỉ đủ sữa cho con ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ mà còn dư sữa để tặng cho các mẹ khác.

Cách tập cho con ti mẹ

1445244590-suame1

Chị hương cho biết chị đã phải tập cho con ti mẹ, song song với việc vắt sữa bằng máy hút sữa bằng tay tuy rất mỏi nhưng thương con nên cố gắng vì chị muốn giành cho con cả tình yêu và sữa mẹ. Sau chồng chị thấy chị vất vả quá nên đi mua cho chị máy hút sữa điện đôi unimom để chị sử dụng cho tiện lợi. Lúc đầu chị dùng máy chỉ hút được khoảng 30ml cho cả hai bên mà mất tới 50 phút. Thấy dùng máy vắt không ổn mình chuyển sang tập cho con ti mẹ một cách tự nguyện vì hành động bú mút ti của con kích thích các hoocmon sản sinh sữa và các hoạt động xuống sữa tốt hơn mẹ tự dùng máy vắt sữa bằng điện, song song với việc cho con ti mình dùng máy hút bên còn lại, những lúc con không ty thì cũng vẫn đúng cữ hút (3 tiếng hút 1 lần) mình lại mang máy ra kiên trì hút. Vậy là sữa bắt đầu tăng dần, mỗi hôm tăng một chút cho tới khi con bú xong no nê mà vẫn còn sữa mình dùng máy hút hết sữa ra và để trữ trong tủ.

Đó là lời kể vắn tắt, chứ làm thật thì rất lâu đó, các mẹ phải kiên nhẫn không được bỏ cuộc nhé, đó là cả cuộc chiến trường kỳ.

NO COMMENTS

Leave a Reply