Chú gà con đáng yêu từ trứng luộc giúp bé ngon miệng

Chú gà con đáng yêu từ trứng luộc giúp bé ngon miệng

Bé không thích những quả trứng luộc tròn xoe, nhạt nhẽo? Chỉ cần một chút sáng tạo để trang trí trứng luộc thành những con gà đáng yêu, bé sẽ thích món trứng của mẹ ngay đấy! Làm thử thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chú gà con từ trứng luộc

  • 6 quả trứng luộc
  • 2 muỗng canh sốt mayonnaise
  • 2 muỗng cà phê mù tạt vàng
  • Muối
  • 1 củ cà rốt, bào dọc
  • 12 hạt tiêu đen

Cách làm

1 Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và bào nhỏ cà rốt theo chiều dọc

chu-ga-con-dang-yeu-tu-trung-luoc-1

2 Trứng gà rửa sạch, cho lên bếp luộc chín. Luộc xong cho ra ngâm nước lạnh để vỏ dễ bóc hơn.

chu-ga-con-dang-yeu-tu-trung-luoc-2

3 Cắt ở một phần đầu trứng luộc sau khi bóc, sao cho  quả trứng có thể đứng được ở mặt phẳng. Và chia quả trứng thành hai phần theo tỉ lệ 1/3.

chu-ga-con-dang-yeu-tu-trung-luoc-3

4 Múc tất cả lòng đỏ ra khỏi trứng luộc và trộn chúng với mayonnaise , mù tạt và muối. Sau đó cho hỗn hợp vào túi bắt kem và phun hỗn hợp vào phía lòng trong của trứng gà. Phun cho đầy có đỉnh nhé!

chu-ga-con-dang-yeu-tu-trung-luoc-4

5 Các bạn sử dụng cà rốt bào nhỏ, cắt ngắn để làm mỏ và chân của chú gà con. Sử dụng hai hạt tiêu đen để làm mắt gà nhé!

chu-ga-con-dang-yeu-tu-trung-luoc-5

Sau rồi chụp phần lòng trắng trứng làm mũ cho chú gà nhé! vì chân chú gà sẽ không gắn với trứng, nên các bạn sắp xếp các quả trứng đã thành hình con gà, xếp ngay ngắn trên đĩa rồi mới thêm chân gà nha

6 Sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và làm lạnh trong khoảng 2 giờ. Giờ thì những chú gà con từ trứng luộc đã sẵn sàng cho bé thưởng thức rồi!

chu-ga-con-dang-yeu-tu-trung-luoc-6

Mùi béo ngậy của lòng đỏ trứng trộn sốt sẽ khiến bé thích mê. Đặc biệt quả trứng luộc không còn to tròn cục mịch nữa mà đã trở nên đáng yêu hơn với hình chú gà con dễ thương này rồi. Bé thích lắm đấy! Chúc các bé ăn trứng ngon miệng nha!

NO COMMENTS

Leave a Reply