Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh và thay bỉm cho bé

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh và thay bỉm cho bé

0 669

Để đảm bảo trẻ luôn được sạch sẽ và khô thoáng thì bạn cần đảm bảo bé được thay tã ít nhất 12 lần mỗi ngày. Khi bé lớn hơn, thì dần dần sẽ có thể giảm dần số lần xuống còn khoảng 6-8 lần (từ khi bé bắt đầu ăn dặm, ít ti sữa mẹ hơn). Công việc tay tã, bỉm cho bé là một công việc khá đơn giản với các mẹ đang nuôi con nhỏ, nhưng nếu bạn chưa bao giờ làm việc đó thì bạn có thể sẽ lúng túng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn từng bước để các ông bố, bà mẹ trẻ tự tin hơn khi thay bỉm, tã cho trẻ.

Nên sử dụng loại bỉm, tã nào?

19856490-young-attractive-father-is-changing-nappy-to-his-baby-girl-stock-photo

Hiện nay có rất nhiều loại bỉm, tã dùng 1 lần rất tiện dụng, khô thoáng mà mẹ không mất công giặt tã như trước đây các bà các mẹ không có bỉm, chỉ dùng tã vuông và tã chéo bằng vải, không có khả năng thấm hút nên mỗi lần bé tè là 1 lần thay tã, một ngày thay và giặt mấy chục cái tã và quần áo nếu gặp ngày trời mưa thì thậm chí không có cả tã cho con mặc phải đem vào bếp than, bếp củi hong khô.

Ngày nay, với công nghệ, máy móc phát triển có máy giặt, máy sấy quần áo thì mẹ có thể mua bỉm vải có thể giặt và tái sử dụng nhiều lần để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn vệ sinh không sợ có dính hóa chất không tốt cho bé.

Nếu chưa quen với việc sử dụng tã vải tái sử dụng thì bạn có thể sử dụng song song để so sánh và lựa chọn.

Hướng dẫn thay tã cho bé theo từng bước

Chuẩn bị:

- Tã sạch

- Khăn ướt (hoặc khăn khô và nước ấm để rửa)

- Kem chống hăm (nếu cần)

- Quần áo sạch

- Chăn ủ và tã vuông quấn dưới chân cho bé

- Đồ chơi thu hút sự chú ý của bé tránh bé khóc khi mẹ thay tã

images-1

Tất cả các thứ đồ trên cần được sắp xếp hợp lý để tiện cầm lấy khi cần đến, đảm bảo nó nằm trong tầm tay của bạn để không phải di chuyển và có thể hoàn thành công việc một cách nhanh nhất tránh bé bị lạnh.

Bỏ tã bẩn ra ngoài, dùng miếng lót sơ sinh lót bên dưới để tránh vấy bẩn ra giường, đệm. Dùng khăn ướt hoặc bông gòn thấm nước nóng, lau hoặc có thể rửa trực tiếp bằng nước nếu quá bẩn, lau sạch toàn bộ những chỗ tiếp xúc trực tiếp với tã, sau đó thấm khô bằng khăn khô mềm và sạch. Bôi kem chống hăm nếu cần và mặc lại bỉm, tã và quần áo mới cho bé.

Bạn cần chú ý chuyện trò vỗ về, nựng nịu và cười với bé để bé cảm thấy thoải mái, quên đi những khó chịu khi mẹ thay tã.

NO COMMENTS

Leave a Reply