Kích sữa: Từ con số 0 – đến 1 lít/ ngày

Kích sữa: Từ con số 0 – đến 1 lít/ ngày

0 8559

Không có mẹ nào là không đủ sửa cho con mà chỉ có mẹ không biết khơi ngợi nguồn sữa đó ra.

Sau khi sinh nở được khoảng 1 tháng, em bé lười bú cộng với việc mẹ bị mệt mỏi sau khi sinh nên nhiều mẹ bị mất sữa hoàn toàn. Nhiều mẹ đã cố gắng tham khảo rất nhiều lời khuyên, chăm chỉ ăn uống các món lợi sữa nhưng vẫn không đạt được hiệu quả.

pdsi066164-679233-1373605475_500x0

Sau đây là một phương pháp kích sữa quay trở về hiệu quả được một mẹ chia sẻ với chúng tôi, hôm nay tôi xin được chia sẻ lại với các mẹ kinh nghiệm quý báu này.

Sau một tháng bị mất sữa, bà mẹ này đã tìm đủ mọi cách để tăng lượng sữa về như: cắt thuốc bắc, uống chè vằng, ăn cơm nếp,….Sau khi uống hết 5 thang thuốc bắc mà vẫn chẳng thấy sữa nhiều lên, uống chè vằng cũng không có tác dụng khiến mẹ rất nản.

Sau đó, do được một người họ hàng chia sẻ kinh nghiệm mẹ đã hăm hở mua máy hút sữa về sử dụng, tuy nhiên dùng 2 hôm đầu tiên vẫn không thấy có bất kỳ tác dụng nào. Sau khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thì mẹ đã rút ra được kinh nghiệm là: phải hút đủ 8 lần/ ngày, cứ 2 – 3 tiếng/ lần và nên hút đúng giờ, theo một lịch cố định.

1413960925-7

Sau một thời gian chăm chỉ hút sữa theo thời gian biểu cố định đó và uống ít nhất 3 lít nước/ ngày thì lượng sữa có mẹ đã tăng lên hàng ngày. Sau rất nhiều ngày kiên trì, cuối cùng đến ngày thứ 5 bé đã chính thức được uống sữa mẹ trở lại.

Sau hơn 1 tháng kích sữa với lịch hút nghiêm ngặt: 8 lần/ ngày đã được giảm xuống còn 5 lần/ ngày và giờ chỉ còn 4 lần/ ngày thì lượng sữa của mẹ đã ổn định ở mức 900 – 950ml/ ngày, đủ đảm bảo cung cấp lượng sữa cho con, mẹ còn có thể trữ sữa cho bé.

Mẹ cũng chia sẻ thêm về chế độ ăn uống:

Thời gian đầu kích sữa, chú ý ăn các đồ lợi sữa như: cá chép nấu đu đủ, canh thì là,….về sau thì mẹ trở lại ăn uống bình thường cùng cả nhà.

Chăm chỉ uống nước, khoảng 3 – 4 lít/ ngày, các mẹ có thể uống bột ngũ cốc lợi sữa.

Trên đây là chia sẻ của một mẹ đã thành công trong việc kéo sữa quay trở lại sau một thời gian mất sữa để các mẹ tham khảo. Chúc các mẹ thành công!

Có thể mẹ quan tâm: Máy hút sữa Unimom

NO COMMENTS

Leave a Reply