Lần đầu làm cha mẹ

Lần đầu làm cha mẹ

0 912

Khi lần đầu làm những ông bố bà mẹ bạn thường nhận được rất nhiều lời khuyên, những kinh nghiệm mà mọi người muốn chia sẻ. Bạn đừng quá lo lắng nhé, những ai mới lên chức cha mẹ cũng vậy thôi.

Hãy tìm hiểu những điều cơ bản dưới đây bạn sẽ hiểu hơn về vai trò của mình.

Ảnh hưởng từ cha mẹ:

Cách bạn nuôi dạy con thường bị ảnh hưởng từ chính các bậc cha mẹ của mình. Chúng ta thường cố gắng nhớ lại những gì đã trải qua trong tuổi thơ, từ những kinh nghiệm cha mẹ đã dạy bảo để hình thành những nền móng cơ bản trong việc dạy dỗ con cái của chính mình.

Tài chính:

Khi có con bạn sẽ phải thay đổi cách sinh hoạt và cả cách sử dụng ngân quỹ gia đình. Hãy ước tính các khoản chi phí mới phát sinh và có những thay đổi phù hợp trong cách sinh hoạt và cách sử dụng ngân quỹ gia đình.

lan-dau-lam-me

Đừng chi quá nhiều cho việc mua sắm:

Lần đầu làm bố mẹ, bố mẹ luôn cảm thấy tràn ngập hạnh phúc và điều này dễ dẫn đến việc bạn mua sắm một cách hơi quá tay. Hãy nhớ rằng bé lớn rất nhanh trong những năm tháng đầu đời và nếu bạn mua nhiều quá sẽ không kịp hết những món đồ mà bạn mua.

Trước khi mua một món đồ bạn nên cân nhắc lựa chọn những món đồ có thể sử dụng lâu dài như: máy hút sữa cho mẹ, giường cũi, xe đẩy,….chứ không nên mua sắm quá nhiều quần áo sơ sinh hay tã vải,…..

Mở sổ tiết kiệm cho bé:

Bạn hãy mở cho bé một sổ tiết kiệm để vừa quản lý được chi tiêu vừa dạy bé cách chi tiêu và dạy cho bé giá trị của việc tích lũy tiên bạc qua thời gian.

Hình mẫu:

Bạn chính là hình mẫu đầu tiên của con bạn, bạn hãy hiểu rằng bản thân mình có sức ảnh hưởng rất lớn đến những năm tháng đầu đời và cả sự phát triển của con bạn.

Học từ con:

Có những ông bố, bà mẹ đã học được rất nhiều điều, khám phá được nhiều bản thân trong suốt quá trình chăm sóc và hướng dẫn con.

NO COMMENTS

Leave a Reply