Mẹ đã sử dụng xe đẩy cho bé đúng cách chưa?

Mẹ đã sử dụng xe đẩy cho bé đúng cách chưa?

me-da-su-dung-xe-day-cho-con-dung-cach-hay-chua

Việc sử dụng xe đẩy cho bé yêu tưởng chừng như rất đơn giản, chỉ cần lắp ráp và cho bé ngồi lên sau đó đẩy đi dạo như vậy là sử dụng đúng cách nhưng  trên thực tế nó không phải đơn giản như vậy, nếu như mẹ đang sử dụng xe đẩy trẻ em cho bé thì hãy xem bài viết này xem mình đã sử dụng đúng cách chưa nhé.

Đối với bé trên 6 tháng tuổi

Mẹ nên lựa chọn những chiếc xe đẩy 1 chiều hướng cho bé có thể hướng ra ngoài ngắm nhìn những cảnh vật xung quanh, theo như một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chiếc xe đẩy trẻ em hướng mặt trẻ về phía trước có thể cản trở sự phát triển bình thường của trẻ và khiến chúng lớn lên thành người hay lo lắng.

Trong khi giai đoạn này các bé lại khát khao được tương tác bằng ngôn ngữ, cảm xúc. trẻ cảm thấy khó khăn để nhận được sự chú ý của cha mẹ và hiếm khi được nghe cha mẹ trò chuyện, Ngược lại, trẻ được cha mẹ đẩy trong xe đẩy (xe nôi) truyền thống có mặt hướng ra ngoài trong giai đoạn này thường hay cười hơn, lắng nghe mẹ nói chuyện và dễ ngủ, chứng tỏ mức độ stress của bé thấp. Theo như kết quả phân tích thông kế thì có đến 80% các mẹ lựa chọn sử dụng dòng xe đẩy Seebaby cho bé trong giai đoạn này.

me-da-su-dung-xe-day-cho-be-dung-cach-chua

Đối với bé dưới 6 tháng tuổi

Nhóm nghiên cứu tìm thấy trẻ sơ sinh bị căng thẳng nhiều hơn và đôi khi còn bị “chấn thương” trong những chiếc xe đẩy hiện đại khiến trẻ hướng mặt xa khỏi bố mẹ.Trẻ cảm thấy khó khăn để nhận được sự chú ý của cha mẹ và hiếm khi được nghe cha mẹ trò chuyện,

Tiến sĩ Suzanne Zeedyk, một nhà tâm lý phát triển tại Đại học Dundee, người thực hiện nghiên cứu, cho biết: “Dữ liệu của chúng tôi cho thấy với nhiều em bé, cuộc sống trong chiếc xe nôi rất thiếu thốn tình cảm và có thể gây căng thẳng. Các em bé căng thẳng sẽ lớn lên thành người hay lo lắng”.
Trẻ em Anh trung bình dành đến 2 tiếng mỗi ngày trong xe đẩy từ lúc sơ sinh cho đến khi lên 3 tuổi, nghiên cứu cũng cho biết.

Phần đông các bậc phụ huynh sử dụng xe đẩy hiện đại với chỗ nằm hướng mặt về phía trước theo cách nghĩ truyền thống cho rằng trẻ con thích ngắm nghía xung quanh.
Trong nghiên cứu đầu tiên về ảnh hưởng tâm lý của xe nôi, nhóm nghiên cứu của đã Suzanne Zeedyk quan sát hơn 2.700 phụ huynh trên khắp nước Anh. Họ phát hiện các ông bố bà mẹ nói chuyện với con nhiều gấp đôi nếu dùng loại xe nôi hướng mặt trẻ về phía mình. Ngược lại, thì trẻ phải chủ động gợi chuyện cha mẹ nhiều hơn. Trẻ nằm trong xe hướng mặt về phía trước thì thường không thành công trong việc thu hút sự chú ý của cha mẹ.

“Với những trẻ này, một cuộc đi dạo bằng xe nôi có thể khiến chúng stress hoặc bị tổn thương. Nếu cha mẹ không dễ dàng nhìn thấy mặt trẻ, họ có thể không nhận ra con mình buồn rầu như thế nào”.
Ngoài ra, trong một nghiên cứu nhỏ trên 20 em bé được đẩy đi quanh một trung tâm thành phố, một nửa hướng mặt về phía trước, và nửa còn lại hướng mặt vào người đẩy. Kết quả là, chỉ có 1 em bé cười to trong chuyến đi dạo mà mặt hướng ra phía trước, trong khi ở nhóm kia, số bé cười to là một nửa.
Các nhà nghiên cứu cho biết sự tương tác giữa cha mẹ và con cái là cực kỳ quan trọng ở thời điểm các liên kết trong não đang phân chia rất nhanh. Các liên kết này tăng gấp 20 lần giữa tuổi lên 2 và 3, nhanh hơn bất kỳ giai đoạn nào trong đời.
Qua những nghiên cứu đó đã cho chúng ta một lời khuyên rằng trẻ em rất thích được trò chuyện trong quá trình phát triển của mình, vì vậy các mẹ chọn mua cho bé một chiếc xe đẩy vừa tiện dụng vừa có thể trò chuyện giúp bé phát triển toàn diện nhé
me-da-biet-su-dung-xe-day-cho-be-dung-cach-chua

 

Trên đây là một số nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh việc sử dụng xe đẩy cho bé có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của bé sau này, ngoài ra các mẹ có thể tham khảo thêm tin tức có liên quan tư vấn sử dụng xe đẩy cho bé đúng cách

NO COMMENTS

Leave a Reply