Nhà có 2 bé thì có nên sử dụng giường tầng không?

Nhà có 2 bé thì có nên sử dụng giường tầng không?

0 636
giường tầng trẻ em

Thắc mắc phổ biến từ các bà mẹ trẻ khi quyết định cho con ra ngủ riêng đó là có nên cho 2 bé ngủ và sinh hoạt chung bằng giuong tang hay không? Vì trên thực tế cũng đã có những trường hợp không may xảy ra là trong lúc ngủ say bé trên tầng 2 bị ngã xuống đất làm mẹ vô cùng băn khoăn. Nhưng xét về góc độ tiết kiệm diện tích và tăng cường tình cảm anh em trong gia đình thì đây lại là một biện pháp lý tưởng nhất.

Có nên cho 2 bé sử dụng giường tầng không?

giường tầng trẻ em

Thứ nhất nếu nhà mình rộng, thì nên tách chiếc giường thành 2 chiếc giường đơn khác nhau cho mỗi bé một không gian riêng thoải mái mà đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Còn trong trường hợp nhà có diện tích hạn hẹp thì mẹ cũng nên chọn giường 2 tầng cho bé sử dụng, các mẹ cũng biết rằng nhà cửa mà chật hẹp thì người va chạm với người cũng cảm thấy khó khăn và mệt mỏi vô cùng chưa nói gì tới các con còn cần một không gian vui chơi thoải mái. Nhưng để phần nào hạn chế được những nguy hiểm cũng như giảm được lo lắng của ba mẹ thì có nhiều cách khac nhau như:

Tiêu chí của việc chọn giường tầng

giường tầng trẻ em

– Chọn giường tầng có cấu trúc gỗ tự nhiên, thân thiện có tính bền bỉ và thiết kế được kết cấu với nhau bằng những trục và chốt chắc chắn.

– Khoảng cách từ tầng 1 lên tầng 2 cân đối với chiều cao của bé

– Thành chắn tầng 2 cao, hoặc mẹ có thể chọn mua chặn giường chuyên dụng để lắp đặt thêm đảm bảo bé sẽ có những giấc ngủ an toàn nhất.

– Vị trí cầu thanh cũng phải bố trí chắc chắn, có tay vịn và hệ thống tạo độ ma sát giúp chân bám chắc vào bề mặt gỗ.

Trên thực tế các nước phất triển đa số người ta đều sử dụng giường tầng cho các con sử dụng, vì theo họ nó không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn giúp các bé nâng cao được tình cảm anh em trong gia đình và vẫn đảm bảo được tính năng riêng tư không làm phiền tới người xung quanh.

Bài đọc thêm: Trang trí nội thất phòng ngủ kết hợp giường tầng trẻ em độc đáo

NO COMMENTS

Leave a Reply