Những lưu ý cho mẹ khi tắm bé vào mùa đông

Những lưu ý cho mẹ khi tắm bé vào mùa đông

0 525

Lưu ý khi tắm cho trẻ vào mùa đông

Không nên tắm quá nhiều, tùy theo thời tiết lạnh nhiều hay ít, mẹ chỉ cần tắm 2-3 lần một tuần cho bé thôi. Khi tắm cần phải thao tác thật nhanh, đảm bảo bé được tắm trong phòng kín gió, khi tắm nếu có trang bị quạt sưởi hoặc đèn sưởi thì càng tốt.

Không nên cởi hết quần áo sơ sinh của bé ra hết ngay từ đầu, trước hết rửa mặt, sau đó gội đầu, lau khô rồi mới bắt đầu cởi quần áo cho bé, nhanh chóng thả bé nằm trong chậu nước nóng đã được đo nhiệt độ cẩn thận, chỉ cần nước ngập đến cổ bé, hoặc nếu nước không ngập hết đầu bé thì mẹ nên dùng khăn nhúng nước nóng đắp lên ngực bé và liên tục đổ nước nóng vào cho bé không bị lạnh.

huong-dan-tam-cho-be-so-sinh-chua-rung-ron-dung-cach-va-khoa-hoc-nhat-2

Trong những ngày lạnh, nếu không tắm cho bé thì mẹ cũng phải vệ sinh cơ thể bé sạch sẽ tránh cho bé bị khó chịu, đặc biệt chú ý những nơi có ngấn. Dùng khăn mềm mại, nhúng nước ấm rồi lau người bé thật nhẹ nhàng.

Phải chọn sữa tắm phù hợp với làn da của bé, có thể chọn loại có nhiều dưỡng hơn một chút để dưỡng ẩm, giúp bé không bị khô da trong mùa đông.

Cần phải chuẩn bị sẵn đồ dùng cho trẻ sơ sinh

mac-ta-cho-tre-can-dung-cach

Tắm khi bé no, nhưng sau bữa ăn ít nhất 30 phút, tuyệt đối không được tắm cho bé khi bé đang đói, bé sẽ khóc, giãy đạp, không tốt cho sức khỏe cho bé. Cũng không nên tắm hoặc lau người khi bé quá no hoặc mới ăn xong dễ làm bé bị trớ thức ăn ra ngoài.

 Có thể mẹ quan tâm: 

              Những lưu ý khi chuẩn bị đồ sơ sinh vào mùa đông

               Cách giặt quần áo sơ sinh mới mua tốt nhất cho bé

NO COMMENTS

Leave a Reply