Những lưu ý khi chuẩn bị đồ sơ sinh vào mùa...

Những lưu ý khi chuẩn bị đồ sơ sinh vào mùa đông

cách giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Mùa đông sắp đến, rất nhiều mẹ có dự kiến sinh vào thời điểm cuối năm, nếu được lựa chọn ai cũng thích sinh vào mùa đông vì tiện cho các mẹ kiêng cữ. Vì trời nóng nực thì khó mà kiêng tắm gội như các cụ thường bắt con gái, con dâu mình kiêng.

Tuy nhiên, đối với các bé thì việc chăm sóc các bé sẽ vất vả hơn vì các bé chịu lạnh không bằng người lớn. Việc chăm sóc các bé, chuẩn bị đồ sơ sinh vào mùa đông cũng cần phải được đặc biệt lưu ý. Các mẹ nên mua thêm nhiều áo ấm, quần áo bông, len và cả chăn riêng cho các bé, các bé đắp chăn chung với người lớn dễ bị lạnh, vì người lớn nằm cao hơn khiến tạo ra khe hở giữa chăn với bé vậy là bé gần như không được đắp chăn. Các mẹ cần đặc biệt lưu ý điều gì khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé trong mùa đông hãy cùng theo dõi bài viết để có thể chuẩn bị kỹ hơn cho con nhé!

sai-lam-khi-mua-do-so-sinh-cho-be-la-mua-qua-nhieu-quan-ao-dat-tien

Bỉm: Nên mua nhiều hơn mùa hè một chút vì thường các mẹ sẽ để con không đóng bỉm ở mùa hè, chỉ đóng cho con vào buổi tối khi đi ngủ. Nhưng mùa đông mà cũng không đóng bỉm thì bé tè nhiều sẽ dễ bị ướt quần áo, quần áo sơ sinh mùa đông cho bé dày hơn, khi bị ướt lại không có nắng sẽ lâu khô hơn…. Đây là nguyên nhân mà các mẹ thường cho bé dùng bỉm vào mùa đông nhiều hơn.

Quần áo sơ sinh: Mùa đông các mẹ có thể mua ít hơn, nhưng phải dày dặn, đủ giữ ấm cho bé, không chỉ mua đồ ấm bình thường, mà cần phải mua cả đồ mỏng hơn, dài tay cho những ngày ấm áp, không quá lạnh.

những lưu ý khi chuẩn bị đồ sơ sinh mùa đông cho bé

Chăn, đệm riêng cho bé vào mùa đông có cần thiết? Câu trả lời là rất cần thiết, thường các bố mẹ cho con nằm cùng, đắp chung chăn nhưng cơ thể bố mẹ to hơn, khi nằm sẽ cao hơn bé, tạo thành khe chỗ bé nằm, chăn sẽ chỉ chạm vào bố mẹ, không chạm vào người bé khiến bé bị lạnh. Đệm thì bé hoàn toàn có thể nằm chung với bố mẹ được.

Những món đồ dùng cho trẻ sơ sinh có thể mua như bình thường, không có khác biệt và phân biệt vào mùa hè hay mùa đông: sữa, xe đẩy, bình sữa, ….

Tham khảo: danh sách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé

Bài viết liên quan: http://mangthai.com.vn/cach-giat-quan-ao-so-sinh-moi-mua-tot-nhat.html

NO COMMENTS

Leave a Reply