Sai lầm phổ biến khi cho trẻ ăn của các bà mẹ

Sai lầm phổ biến khi cho trẻ ăn của các bà mẹ

0 784
Các bậc cha mẹ ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp dành cho con cái của mình. Tuy nhiên có những thói quen cho trẻ ăn tưởng chừng đó là tốt cho trẻ nhưng đó lại chính là sai lầm gây hại đến sức khỏe của trẻ. Trong quá trình nấu ăn, các mẹ luôn muốn con có cảm giác ăn uống ngon miệng để có thể nhanh lớn. Nhưng các mẹ nên nhớ khẩu vị của người lớn và trẻ nhỏ lại hoàn toàn không giống nhau.

Sai lầm phổ biến khi cho trẻ ăn của các bà mẹ

 

Cho trẻ ăn nhiều không phải là tốt

Có nhiều bà mẹ thường lầm tưởng rằng cho trẻ ăn nhiều là tốt. Tuy nhiên các mẹ nên nhớ một số loại thực phẩm ăn nhiều cũng sẽ rất nguy hiểm cho trẻ. Bởi cơ thể của trẻ chỉ cần một lượng thức ăn nhất định, chỉ nên cho trẻ ăn vừa đủ no, nếu cho trẻ ăn nhiều quá dẫn đến tình trạng các chất dinh dưỡng bị dư thừa trẻ có thể mắc bệnh béo phì.

 

Sai lầm phổ biến khi cho trẻ ăn của các bà mẹ

 

Nấu một lần, sau đó hâm lại cho trẻ ăn

Có nhiều bà mẹ do quá bận rộn, không có nhiều thời gian để chăm sóc con cái, các mẹ thường nấu 1 nòi thức ăn to sau đó cho vào trong tủ lạnh, khi nào cho trẻ ăn thì chỉ cần đem ra hâm nóng là được. Các mẹ nghĩ đơn giản rằng chỉ cần giữ cho thức ăn không bị ôi thiu là được rồi. Tuy nhiên các mẹ nên nhớ nếu thức ăn đã được nấu chín, việc hâm đi hâm lại lại hoàn toàn không tốt. Bởi vì mỗi lần nấu hoặc hâm, lượng vi chất trong thức ăn sẽ mất đi gần hết và có vị thay đổi. Trẻ nhỏ thường tỏ ra khó chịu, dẫn đến tình trạng kém ăn. Việc hâm đi hâm lại khiến thức ăn mất chất, cho dù trẻ có ăn nhiều vẫn có thể bị suy dinh dưỡng, chậm lớn.

 

Sai lầm phổ biến khi cho trẻ ăn của các bà mẹ

 

Nêm thức ăn vừa ăn

Các mẹ khi nấu ăn thường nêm cho vừa với khẩu vị của mình, tuy nhiên các mẹ nên nhớ khẩu vị của trẻ nhỏ và người lớn lại hoàn toàn khác nhau. Trên thực tế người lớn ăn mặn và đậm đà nhiều vị hơn so với trẻ nhỏ nhiều. Vì thế khi nêm nếm thức ăn cho trẻ, nếu vừa miệng bạn thì đã là rất đậm, rất mặn với trẻ rồi. Các mẹ chỉ nên nêm thức ăn cho trẻ ăn càng nhạt càng tốt ngay từ nhỏ. Nếu cho trẻ ăn mặn, sau này lớn lên trẻ dễ có nguy cơ mắc phải nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có cao huyết áp, tim mạch, thận hơn là ăn nhạt.

 

Sai lầm phổ biến khi cho trẻ ăn của các bà mẹ

 

Cho trẻ ăn uống khoa học

Có nhiều bà mẹ thường cho trẻ ăn nhiều 1 loại thức ăn vì nghĩ rằng đó là thực phẩm tốt cho trẻ. Tuy nhiên thay vào đó các mẹ nên cho trẻ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, kết hợp các loại rau, trái cây, ngũ cốc… Đồng thời cho trẻ uống nước hoa quả mỗi ngày vì nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất rất tốt cho cơ thể.

 

Sai lầm phổ biến khi cho trẻ ăn của các bà mẹ

 

Các mẹ nên nhớ các loại thực phẩm chỉ giúp cơ thể có thêm sức đề kháng. Không có thực phẩm nào có thể chữa các bệnh. Vì thế nếu con bạn bị ốm, đó không phải là dấu hiệu cho thấy bạn nên cung cấp cho con một chế độ ăn lành mạnh.

Gia Bạc

NO COMMENTS

Leave a Reply