Tại sao mẹ nên sắm 1 chiếc ghế rung cho bé?

Tại sao mẹ nên sắm 1 chiếc ghế rung cho bé?

0 1082

Trẻ em luôn thích được mẹ bế trên tay ru ngủ hay khi nằm nôi cũng dễ ngủ hơn. Bởi một lý do hết sức đơn giản đó là khi con nằm trong bụng mẹ, những chuyển động của cơ thể mẹ sẽ ru ngủ con và thói quen đó cũng vì vậy mà theo bé đến khi chào đời và tiếp xúc với môi trường cuộc sống bên ngoài.

Tuy nhiên bế bé trên tay sẽ khiến bé quen và rịn vào hơi mẹ, từ đó khi con gắt ngủ mẹ luôn phải bế ru thì con mới ngủ ngoan, không quấy khóc. Điều này khiến mẹ rất mệt mỏi cũng như tốn thời gian. Lúc này có kha khá nhiều mẹ tìm đến giải pháp là những chiếc nôi rung. Nhưng nôi lại chiếm khá nhiều diện tích cũng như khó mang theo khi cần di chuyển nên không phải gia đình nào cũng sẵn sàng mua 1 chiếc nôi cho con đặt trong phòng ngủ.

Nhằm giúp mẹ lựa chọn được 1 sản phẩm vừa có thể ru bé ngủ 1 cách đơn giản, nhanh chóng vừa nhỏ gọn không chiếm diện tích thì chiếc ghế rung đã ra đời.

ghe-rung-fisher-price-t2518

Thông thường mỗi chiếc ghế rung sẽ thiết kế phù hợp với các bé từ sơ sinh đến 3-4 tuổi(0-18kg) nên khi mua sản phẩm mẹ nên cân nhắc nhé.

Với các bé sơ sinh, chiếc ghế rung như 1 chiếc giường nhỏ được thiết kế đai an toàn trong mọi trường hợp nên mẹ hoàn toàn an tâm rảnh tay làm việc nhà khi bé ngủ 1 mình. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể thay đổi điểm tựa lưng lên cao để thay đổi từ chiếc ghế rung thành một chiếc ghế ăn bột hay ghế ngồi chơi của bé.

ghe-rung-be-ngu

Những mức rung từ nhẹ đến mạnh của chiếc ghế sẽ giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ, bé sẽ có cảm giác như đang được mẹ bồng bế vào lòng ru ngủ vậy. Mẹ cũng có thể dễ dàng điều chỉnh các mức rung sao cho phù hợp với bé nhất.

Không những vậy, ghế còn được thiết kế rất nhiều đồ chơi với hình dạng khác nhau kết hợp với âm thanh vui tai của những bản nhạc phát ra, chắc chắn sẽ giúp cho giấc ngủ của bé được sâu hơn cũng bé chơi được vui hơn. Đồng thời kích thích các giác quan của bé phát triển một cách tốt nhất.

Một điểm mà chiếc ghế rung được các mẹ ưu tiên hơn những chiếc nôi đó chính là thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích mà nó mang lại. Chỉ bằng những thao tác tay đơn giản, mẹ dễ dàng mở gấp chiếc ghế để mang ra sử dụng ở bất cứ nơi đâu, thâm chí ngay cạnh bàn làm việc để có thể trông chừng bé một cách tốt nhất. Cũng chính vì lý do này mà hiện nay ghế rung là 1 trong những đồ dùng được đông đảo cha mẹ lựa chọn để chăm sóc giấc ngủ con yêu khoa học và tiện lợi nhất.

Thị trường ghế rung hiện nay rất đa dạng của về mẫu mã, chất lượng và giá cá từ nhiều hãng khác nhau trên thế giới. Các mẹ có thể tham khảo các mẫu ghế rung của Kids Plaza tại đây để có thêm sự lựa chọn chính xác nhất nhé !

NO COMMENTS

Leave a Reply