Bật mí công thức cháo gà cho bé 7 tháng tăng cân tốt

0
376

Một trong những nỗi lo lớn nhất của các mẹ khi chăm con là bé chậm ăn và khó tăng cân, đặc biệt là trong thời kỳ ăn dặm khi bé đã được 7 tháng tuổi. Để cải thiện tình trạng này, các chuyên gia dinh dưỡng đã gợi ý cho mẹ một món món ăn nhiều chất dinh dưỡng đó là món cháo gà cho bé 7 tháng tuổi. Vậy công thức nấu như thế nào? Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lợi ích khi mẹ nấu cháo gà cho bé?

Việc mẹ nấu cháo gà cho bé sẽ cung cấp những lợi ích sau đây giúp bé tăng cân:
– Protein từ thịt gà giúp bé có khả năng hấp thu tốt hơn nguồn protein trong thực vật. Ngoài ra, việc bổ sung các loại thực phẩm giàu protein như thịt gà cũng làm tăng cảm giác ngon miệng cho món ăn.
– Cải thiện tuần hoàn máu: Trong thịt gà có chứa nhiều sắt – thành phần này không không thể thiếu cho sự trưởng thành của tế bào hồng cầu. Hơn thế nữa, nó cũng rất giàu kali giúp bảo vệ hệ mạch máu của bé phát triển bình thường.
– Giúp trẻ phát triển trí não: Có rất nhiều vitamin đặc biệt trong đó là vitamin C và vitamin A trong thịt gà. Ngoài ra, còn có vitamin B12 có vai trò thiết yếu đối với sự phát triển trí não ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
– Tăng cường hệ miễn dịch cho bé: Thịt gà có nhiều chất khoáng vi lượng như kẽm, magie… Đây là các thành phần quan trọng giúp hình thành và duy trì sức khỏe của hệ miễn dịch.

Cách nấu cháo gà cho bé 7 tháng tuổi

Cháo gà hạt sen 

Nguyên liệu:
– 40g Gà
– 30g hạt sen,
– Nửa bát cháo trắng.

Cách làm:

  • Mẹ ngâm hạt sen qua đêm sau đó hầm cùng với thịt gà cho hạt sen mềm nhừ.
  • Xé nhỏ thịt gà và cho vào máy xay nhuyễn cùng với hạt sen đã được hầm.
  • Nấu cháo nhuyễn, sau đó cho hỗn hợp thịt gà hạt sen vào cháo và nấu sôi.

Múc cháo ra bát và cho thêm một ít dầu oliu là đã hoàn thành món ăn.

Món cháo gà hạt sen

Cháo thịt gà khoai lang giúp bé dễ tiêu hóa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 2 nắm nhỏ gạo tẻ
– 1 nắm nhỏ gạo nếp
– 30g thịt gà
– 20g khoai lang.

Cách làm:

  • Mẹ ninh nhừ gạo nếp và gạo tẻ thành cháo để cháo được mềm và dẻo hơn.
  •  Thịt gà mẹ tiến hành rửa sạch thái lát mỏng, băm nhỏ và viên tròn từng viên cho vào đĩa. Khoai lang gọt vỏ, thái lát mỏng rồi hấp chín và nghiền thật nhuyễn.
  • Phi thơm thịt gà cùng dầu ăn, cho nước dùng (mẹ có thể dùng nước luộc gà) vào nấu để cho thịt mềm. 
  • Khi cháo đã chín mẹ cho vào máy xay, cho thêm thịt gà, khoai lang rồi bắt đầu xay nhuyễn thành hỗn hợp hơi sền sệt. 
  • Đun hỗn hợp vừa xay với lửa nhỏ tầm 1 – 2 phút, tắt bếp rồi đổ bột ra đĩa, nêm 1 thìa canh dầu ô liu rồi cho bé thưởng thức món ăn.
Cháo gà khoai lang cho bé 7 tháng tuổi

Cháo gà súp lơ xanh để tăng cường chất xơ

Nguyên liệu:
-30g thịt gà
-20g súp lơ xanh.

Cách làm như sau:

  • Chọn phần thịt màu trắng của gà rồi rửa sạch và bắt đầu băm nhỏ.
  • Rửa sạch súp lơ xanh và đem hấp/luộc mềm rồi xay súp lơ thật nhỏ.
  • Mẹ nấu cháo trắng với nước luộc súp lơ. Khi cháo chín thì mẹ cho thịt gà, súp lơ và nấu chín cho đến khi cháo mềm.
  • Tắt bếp, nêm thêm dầu ăn là mẹ đã có món cháo gà cho bé thưởng thức.
Cháo gà súp lơ xanh cho bé 7 tháng tuổi

Cháo thịt gà cho bé ăn 7 tháng tuổi không chỉ ngon miệng, dễ chế biến mà lại chứa nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng, dễ hấp thu. Nếu như trẻ không dị ứng với thịt gà, mẹ hãy thường xuyên nấu cháo thịt gà cho trẻ ăn dặm, mẹ nhé!

Xem thêm:
>>>Các công thức nấu ăn tốt cho bà bầu, các mẹ bầu nên thử  
>>>[ Giải đáp ] Bà bầu ăn ốc được không?Cần lưu ý những gì

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây