Hồng ngâm là loại quả cực kỳ ngon ngọt và có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nhiều mẹ bầu thắc mắc rằng Bà bầu có ăn được hồng ngâm không và có ảnh hưởng gì đến thai nhi trong bụng không? và cách ăn như nào để giúp mẹ và bé khỏe mạnh bình thường. Bài viết dưới đây Mangthai.com.vn sẽ giải đáp thắc mắc cho các mẹ
Bà bầu có ăn được hồng ngâm không?
Hồng ngâm là hay còn gọi là hồng chát khi hái xuống hồng sẽ được đem đi ngâm với nước để loại bỏ phần chát của nhựa, hồng ngâm bổ sung rất nhiều năng lượng và khoáng chất có tác dụng điều hòa thần kinh và tăng cường các chất dinh dưỡng cho thai nhi phát triển toàn diện
Thành phần dinh dưỡng có trong quả hồng ngâm
Trong hồng ngâm có rất nhiều khoáng chất và thành phần dinh dưỡng cao rất tốt cho bà bầu. Sau đây là những thành phần dinh dưỡng có trong hồng ngâm:
- Vitamin A
- Vitamin C
- Chất xơ hòa tan
- Mangan
- Kali
- Đồng
- Phenolic
>>> Xem thêm: Phụ nữ mang thai có nên ăn mít không ?
Lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn hồng ngâm
Hồng ngâm giúp điều trị táo bón
Hồng ngâm có rất nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa đặc biệt là táo bón, nếu mẹ bầu đang gặp phải tình trạng ợ hơi đầy bụng và lâu ngày không đi đại tiện hoặc phân có hiện tượng vón cục thì phải bổ sung ngay Hồng ngâm vào khẩu phần ăn vì hàm lượng chất xơ trong hồng ngâm rất cao nên rất tốt cho mẹ bầu có hiện tượng táo bón
Chống nhiễm trùng
ngoài cung cấp nhiều chất xơ thì trong quả hồng còn chứa nhiều chất catechin và polyphenolic có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Không chỉ thế, bà bầu ăn hồng ngâm còn giúp kháng viêm và chống nhiễm trùng hiệu quả
Ổn định huyết áp
Trong quả hồng có chứa hàm lượng Kali cao nên rất tốt cho người bị cao huyết áp. Đặc biệt khi bà bầu ăn hồng ngâm sẽ giúp ổn định huyết áp và giảm thiểu vấn đề tim mạch khi mang thai
Ổn định lượng đường trong máu
Trong hồng ngâm có chứa rất nhiều chất xơ và tannin, giúp giảm nhẹ dạ dày, chất sơ trong hồng ngâm chính là loại chất xơ pectin, loại chất xơ này có công dụng kiểm soát sự thèm ăn một cách tự nhiên, ăn hồng ngâm giúp bà bầu điều chỉnh được lượng đường trong máu và giúp chúng ở mức ổn định
>>> Xem thêm: Quả vải có tốt không? Bà bầu có ăn được vải không?
Các món ngon có thể kết hợp với hồng ngâm
Hồng chín kết hợp với bánh mì
Hồng ngâm khi kết hợp với bánh mì sẽ rất hoàn hảo và ăn sẽ không bị ngán, chúng ta có thể làm sốt từ quả hồng và phết lên phần bánh mỳ, ngoài ra hồng có thể ăn với sữa, mật ong, muối chấm hoa quả…
Làm nước ép từ hồng ngâm
Nếu các mẹ đã quá mệt mỏi từ việc phải nhai mỗi ngày thì nước ép hồng là hoàn toàn hợp lý, kết hợp với đá một chút bơ và sữa thì quả là tuyệt vời nhất là khi trời nóng và hoàn toàn có thể thay thế loại nước ngọt nào đó
Làm mứt từ quả hồng ngâm
nhiều bà mẹ cho rằng mứt làm từ hồng ngâm sẽ không ngon đó chính là một sai lầm, hồng ngâm hoàn toàn có thể làm được mứt, nếu các mẹ muốn tăng hương vị thì làm mứt từ hồng ngâm là một giải pháp rất hoàn hảo
Sộ số lưu ý cho bà bầu ăn hồng ngâm
Bà bầu bị tiểu đường không nên ăn hồng ngâm
Trong quả hồng có lượng cao chiếm khoảng 10,8% lượng đường và có loại đường có hại và không tốt cho sức khỏe như sur – cose, fructose, glucose tuy đường glucose rất cần thiết cho tế bào nhưng nên hạn chế
Không nên ăn vỏ hồng
Không nên ăn vỏ hồng ngâm vi trong vỏ của quả hồng có chứa tanin, chất này sẽ không tốt cho mẹ bầu và thai nhi
Không nên ăn hồng sau khi ăn hải sản
Bà bầu có nên ăn hải sản với hồng ngâm. Hải sản có chứa nhiều protein theo đông y hồng ngâm và hải sản có tính hàn, khi bà bầu ăn vào sẽ gây lạnh bụng, đau bụng và gây ảnh hưởng đến thai nhi, nhất là 3 tháng đầu. Nên đánh răng sau khi ăn hồng trong quả hồng có chứa tanin nên dễ gây sâu răng và xỉn răng vì thế các nên đánh răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ
Qua những thông tin trên, chắc hẳn các mẹ bầu đã giải đáp được bà bầu có ăn được hồng ngâm không cũng như lợi ích và những lưu ý. Hi vọng các mẹ bầu có thể lựa chọn đúng loại trái cây tốt cho sức khỏe
Các mẹ có thể tham khảo