Bí quyết mang thai ăn gì cho con da trắng luôn được các bậc cha mẹ săn lùng và chưa bao giờ giảm độ nóng. Chủ đề bà bầu ăn gì để con da trắng môi đỏ luôn được các mẹ bỉm sữa quan tâm. Không chỉ áp dụng các mẹo dân gian mà nhiều mẹ còn nghiên cứu cách kết hợp thực phẩm để nuôi dưỡng làn da của bé trắng như thiên thần khi còn trong bụng mẹ.
Việc con da trắng có phụ thuộc vào di truyền?
Bé sơ sinh là kết tinh hình hài của cả cha và mẹ theo quy luật di truyền tự nhiên. Đó cũng là lý do ngay sau khi bé chào đời đã được nhận định có nét giống bố hay giống mẹ. Nổi bật nhất có thể nhận ra như màu da, nét đặc biệt trên khuôn mặt, vóc dáng… Vậy, câu hỏi đặt ra là, nếu gen trội là những nét đẹp thì ổn nhưng nếu bố mẹ cùng sở hữu làn da thô ráp và chiều cao khiêm tốn thì có cách nào cải thiện không ?
Trên thực tế, câu trả lời chính xác là có. Ngoài 70% khả năng di truyền, mẹ vẫn còn 30% cơ hội để cải thiện những đặc điểm không đẹp của cha mẹ thông qua chế độ ăn uống khoa học ngay từ thời điểm quyết định mang thai và trong suốt 40 tuần thai kỳ.
Sau đây là những cách khác nhau mà các mẹ truyền tai để sinh con da trắng môi đỏ:
Uống nước dừa
Khi bắt đầu mang thai, uống nước dừa với lượng vừa phải và uống nhiều hơn từ tháng thứ 4 của thai kỳ. Nước dừa mát, bổ sung chất lỏng trong cơ thể ngăn ngừa những triệu chứng khi mang thai như táo bón, ợ hơi. Đồng thời, nước dừa cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm khi mang thai.
Uống nước đậu đen
Cách chế biến: đậu đen rửa sạch, để ráo, rang trên lửa vừa đến khi dậy mùi thơm. Sau đó lấy một lượng vừa đủ, cho nước vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút. Mỗi ngày uống khoảng lít nước đậu đen như thế, người vừa mát, da dẻ cũng không bị mụn và hạn chế táo bón thai kỳ.
Uống nhiều nước lọc
Uống nhiều nước giữ cho làn da của mẹ bầu mềm mại và mịn màng. Nó cũng giúp đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Đây chính là cách hiệu quả để làm cho làn da của mẹ bầu và em bé trắng hồng rạng rỡ lên.
Ăn trứng gà
Cùng với nước dừa, trứng gà cũng nằm trong bộ món ăn được nhiều mẹ bầu lựa chọn. Một quả trứng gà cung cấp gần một nửa nhu cầu chất đạm cần thiết cho cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng gà là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho cơ thể, có giá trị dinh dưỡng cao bởi vì 100gr trứng gà cung cấp: 14,8gr protein, 11,6gr lipid, 55mg canxi, 210mg phốtpho, 0,7mg Vitamin A.
Các loại trái cây, rau, các loại cung cấp Vitamin C và khoáng chất để nuôi dưỡng làn da trắng hồng, khỏe mạnh. Chọn trái cây tươi và rau quả không độc hại như bí ngô, cà rốt, cà chua, chuối, cam, nho, ổi, đu đủ, lựu… là những thức ăn tốt cho cơ thể mẹ và nuôi dưỡng làn da trắng cho con.
Không chỉ cung cấp vitamin và các loại khoáng chất cho cơ thể, hoa quả cho bà bầu còn chứa chất chống ôxy hóa, giúp tăng sức đề kháng và “hạ gục” nhanh chóng một số loại virus gây bệnh. Đừng bỏ qua những loại trái cây tốt cho bà bầu sau nhé!
Thay đổi khẩu phần ăn hằng ngày – Mang thai ăn gì cho con da trắng ?
Chế độ ăn uống khi mang thai cũng thay đổi theo từng tam cá nguyệt. Nếu không bị những cơn ốm nghén gây phiền toái, mẹ có thể linh động thay đổi thực đơn để đa dạng bữa ăn. Thực phẩm hợp lý giúp da em bé trắng trẻo lúc sinh ra và khỏe mạnh, cơ địa ít bị dị ứng thực phẩm khi con ăn dặm.
Ăn nhiều cá hồi, cá đồng… vì cá chứa nhiều omega 3, 6 giúp nuôi dưỡng và phát triển trí não cho bé, đồng thời giúp bảo vệ các tế bào da và giúp da trắng dần từ bên trong. Bổ sung các loại ngũ cốc như gạo lức, mè đen, sữa đậu nành, đậu phụ, các loại hạt giàu Vitamin cho cơ thể mẹ và giúp thay đổi sắc tố da em bé, giúp em bé trắng lên thấy rõ.