Làm thế nào Omega-3 có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản ?

0
512

Trong dầu cá có chứa Omega-3 và DHA với nhiều công dụng cho sức khỏe, trong đó có giúp giảm nguy cơ đột quỵ và mắc các bệnh về tim mạch. Đặc biệt, có rất nhiều nghiên cứu trên thế giới và trong nước chỉ ra rằng dầu cá Omega-3 cho bà bầu có nhiều lợi ích cho sự phát triển của thai nhi. Các thử nghiệm trên chuột đã chứng minh mối liên hệ giữa tiêu thụ omega-3 và sự cải thiện chức năng buồng trứng.

Tác dụng của Omega 3 với bà bầu và thai nhi

Axit béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe của bạn. Tiêu thụ nó thường xuyên giúp cải thiện hệ thống tim mạch và giảm viêm cơ thể. Và, theo như nghiên cứu, chúng làm tăng cơ hội mang thai. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Colorado, Hoa Kỳ, đã đưa ra kết luận này bằng cách thực hiện các thử nghiệm trên chuột thí nghiệm.

Tác dụng của Omega 3 với bà bầu và thai nhi
Tác dụng của Omega 3 với bà bầu và thai nhi

Nghiên cứu bổ sung là cần thiết để tư vấn về các chất bổ sung omega-3 như là một phần của điều trị vô sinh, tác giả chính Malgorzata Skaznik-Wikiel, nhưng kết quả ban đầu rất đáng khích lệ. Những con chuột được thử nghiệm đã được biến đổi gen để tăng mức độ omega-3 của chúng. Nhóm nghiên cứu đã quan sát sự phát triển buồng chứng của chúng.

Số lượng và chất lượng

Do đó, họ phát hiện ra rằng những con chuột này sẽ có số lượng trứng lớn hơn so với những con của nhóm đối chứng. Khi buồng trứng được kiểm tra kỹ hơn, tiến sĩ Malgorzata Skaznik-Wikiel phát hiện ra rằng trứng cũng có chất lượng tốt hơn ở động vật có nhiều omega-3 hơn. Và trứng chất lượng tốt làm tăng cơ hội mang thai.

Lý do chính xác cho sự khác biệt này là tương đối. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng axit béo omega-3 giúp giảm mức độ viêm, và do đó cải thiện chức năng buồng trứng. Mặc dù cần phải tiến hành thêm để khẳng định chắc chắn hơn về những phát hiện này, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng hấp thụ omega-3 thường xuyên sẽ tốt hơn rất nhiều cho cả hai để tăng khả năng sinh sản và, một khi mang thai, sẽ giúp thai nhi phát triển tốt hơn. Vậy thì, tại sao chúng ta lại không thử ?

Công dụng của Omega 3 trong thai kì
Công dụng của Omega 3 trong thai kì

Lời khuyên cho phụ nữ chuẩn bị mang thai

Trước giai đoạn mang thai, hãy bổ sung dầu cá omega-3  để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và tâm lý sẵn sàng nhất. Liều dùng cho người khỏe mạnh trung bình từ 400 – 500mg. Ngoài ra, phụ nữ có thể bổ sung omega-3 từ thực phẩm: cá hồi, cá ngừ, cá mòi trước thai kỳ. Một số loài cá biển lớn có chứa nhiều omega 3 nhưng lại được khuyên không nên ăn trong giai đoạn mang thai vì thực phẩm này dễ chứa kim loại nặng, thủy ngân.

Những lưu ý khi dùng dầu cá Omega-3 cho bà bầu

Lưu ý: trước khi uống cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Không sử dụng tùy tiện cho những người bị bệnh lý như: dị ứng, tiểu đường, rối loạn đông máu, huyết áp thấp, mất cân bằng hormone, rối loạn nhịp tim.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu và biết cách sử dụng dầu cá Omega-3 cho bà bầu đúng cách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây