[Khuyến cáo] Nhiệt độ pha sữa Blackmores chuẩn là bao nhiêu độ?

0
1576

Liên quan đến sữa Blackmores, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như: nhiệt độ pha sữa Blackmores chuẩn là bao nhiêu, pha sữa cho con với nước 40, 50 độ có được không, pha sữa với nước 40 độ thì sữa đã chín chưa hay tại sao lại có chỗ ghi 40 độ, có chỗ lại ghi 70 độ?… Vậy, để giải đáp những câu hỏi trên, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé:

Pha sữa công thức cho bé ở nhiệt độ bao nhiêu là chuẩn?

Để giải đáp thắc mắc sữa Blackmores pha ở nước bao nhiệu độ, đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh nên pha với nước bao nhiêu độ là thích hợp với trẻ sơ sinh nhé.

Theo như khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới WHO, sữa công thức nói chung nên được pha bằng nước ở nhiệt độ khoảng 70°C. Đầu tiên, đun nước đến khi sôi, sau đó, mẹ hãy để nước nguội trong khoảng 30 phút là có thể đạt được nhiệt độ 70°C.

Nhiệt độ pha sữa Blackmores chuẩn
Nhiệt độ pha sữa Blackmores chuẩn

Lý do vì sao nên pha sữa công thức cho bé với nhiệt độ nước trong khoảng 70 độ C là bởi vì sau khi mở nắp hộp không còn ở trong môi trường vô trùng nữa thì các vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập. Trong khi, nếu pha sữa bằng nước ở 70 độ C thì sẽ giảm thiểu rủi ro về các vấn đề sức khỏe nếu có vi khuẩn có hại trong bột sữa như Cronobacter – đây là một loại vi khuẩn được tìm thấy trong môi trường tự nhiên. Loại vi khuẩn này có thể gây nhiễm trùng máu (nhiễm trùng huyết) nguy hiểm hoặc làm cho các lớp niêm mạc bao quanh não và tủy sống sưng lên (viêm màng não). Mặc dù nhiễm trùng Cronobacter rất hiếm nhưng nó có thể gây tử vong ở trẻ sơ sinh, vì thế trường hợp này rất nguy hiểm.

Khi pha sữa cho bé ở nước 70 độ C sẽ không làm mất đi chất dinh dưỡng trong sữa mà vẫn đảm bảo an toàn cho con khi uống. Pha sữa cho con xong, mẹ có thể ngâm bình sữa vào nước lạnh để sữa nguội nhanh hơn và bé có thể uống sữa được nhanh hơn, không cần phải mất thời gian chờ đợi quá lâu.

Vậy sữa Blackmores pha nước ở bao nhiêu độ là tốt nhất? Nhiệt độ pha sữa Blackmores chuẩn?

Cũng chính bởi lý do trên mà sữa Blackmores được các nhà sản xuất khuyến cáo nên pha với nước đun sôi để nguội ở nhiệt độ không quá 70 độ C là tốt nhất.

sua-blackmores-pha-xong-de-duoc-bao-lau

Cùng với đó, trong sữa Blackmores có chứa các prebiotic không giống với men vi sinh, vì vậy khi sử dụng nước nóng 70°C không phá hủy và làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong sữa.

Các mẹ lưu ý khi pha sữa Blackmores cho bé thì cần phải vệ sinh các dụng cụ pha sữa thật cẩn thận và bảo quản sữa đúng cách.

Với những thông tin giải đáp sữa Blackmores pha nước bao nhiêu độ trên đây, hy vọng sẽ giúp các mẹ phần nào nắm được cách sử dụng và bảo quản sản phẩm này một cách tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây