Lưu ý khi cho trẻ sơ sinh uống vitamin D3K2 của Đức

0
50

Vitamin D3K2 có vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ xương và răng của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, việc sử dụng vitamin D3K2 cho trẻ sơ sinh cần được thực hiện một cách cẩn thận và có sự hướng dẫn của bác sĩ. Bài viết này sẽ cung cấp một vài thông tin cần lưu ý khi cho trẻ sơ sinh uống vitamin D3K2 của Đức.

Vitamin D3K2 của Đức là gì?

Vitamin D3K2 MK7 Sunday Natural Đức là một loại vitamin dành cho bé chứa Vitamin D3 và vitamin K2 dưới dạng MK7 giúp hấp thụ canxi, tăng chiều cao của trẻ và giúp hệ xương răng phát triển.

Vitamin D3 có tác dụng hấp thụ canxi một cách tốt nhất thì vitamin K2 giúp đưa canxi đến đúng vị trí cần thiết. Nếu thiếu một trong hai loại vitamin này có thể dẫn đến giảm nồng độ canxi trong máu hoặc lắng đọng canxi ở mô và mạch máu.

vitamin-d3k2-duc
Công dụng của Vitamin D3K2MK7

Vitamin D3K2 của Đức phù hợp cho trẻ ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, có khả năng hấp thu và chuyển hóa canxi kém, trẻ thấp còi, đang trong giai đoạn xương và răng phát triển.

Cách dùng vitamin D3K2 của Đức

Liều dùng

 • Từ 0-11 tháng 1 giọt/ngày.
 • 1-2 tuổi: 2 giọt/ngày
 • 3 tuổi: 3 giọt/ngày
 • 4 tuổi: 4 giọt/ ngày

Thời điểm sử dụng

Các chuyên gia khuyến nghị sử dụng vitamin D3K2 MK7 của Đức vào buổi sáng và tốt nhất là trong khoảng thời gian từ 9-11h. Thời gian bán thải của Vitamin D3 và vitamin K2 dài, uống vitamin vào buổi sáng sẽ giúp phát huy tối đa tác dụng giúp giảm tình trạng dư thừa dẫn đến nguy hiểm cho trẻ.

Cách uống Vitamin D3K2 Sunday Natural Đức

Cách 1: nhỏ trực tiếp vào miệng cho bé 

Cách 2: nhỏ dung dịch D3K2 vào thìa và cho bé ngậm 30 giây

Cách 3: Nhỏ trực tiếp D3K2 lên đầu ti và cho bé bú, mỗi giọt khoảng 30 giây. Đối với bé đang trong giai đoạn bú sữa thì đây là cách làm được nhiều mẹ sử dụng nhất

Cách 4: nhỏ dung dịch D3K2 của Đức vào cháo hoặc sữa cho trẻ. Đây là cách làm được các mẹ lựa chọn khi bé lớn hơn và đã qua giai đoạn bú sữa.

vitamin-d3k2-duc (1)
Cách uống Vitamin D3K2 Sunday Natural Đức

Lưu ý khi sử dụng Vitamin D3K2 của Đức

 • Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp
 • Sử dụng đúng liều và không được tự ý dùng quá liều. Nếu không may sử dụng quá liều thì ngưng sử dụng sản phẩm ngay và chú ý theo dõi nếu có bất kì phản ứng lạ nào như nôn ói mẩn  ngứa,… cần đưa đến cơ sở y tế ngay gần nhất
 • Không sử dụng vitamin D3K2 Sunday Natural của Đức với người bị mẫn cảm và kiêng kị với bất kỳ các thành phần nào của sản phẩm.
 • Nếu quên liều thì hãy bổ sung cho trẻ ngay lúc đó. Nhưng nếu sắp đến thời gian uống liều kế tiếp thì ba mẹ hãy bỏ qua và chỉ cần uống liều tiếp  theo, không tự ý uống bù có thể dẫn đến tình trạng uống quá liều.
vitamin-d3k2-duc
Một số lưu ý khi cho trẻ uống Vitamin D3K2 Sunday Natural Đức
 • Đóng nắp kín sau mỗi lần sử dụng để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn làm giảm chất lượng sản phẩm
 • Chỉ nên dùng sản phẩm trong 4 tháng kể từ khi mở nắp
 • Nếu thấy sản phẩm có gì bất thường hãy bỏ ngay vào thùng rác không bỏ ở bên ngoài
 • Không chỉ sử dụng trong thời gian ngắn: vitamin sẽ phát huy tác dụng sau một thời gian sử dụng nếu chỉ sử dụng sản phẩm trong khoảng thời gian 1 đến vài tháng thì sản phẩm chỉ có tác dụng tức thời.
 • Sản phẩm trên không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Bên trên là những lưu ý khi sử dụng vitamin D3k2 của Đức mà các mẹ cần nắm được khi cho bé dùng. Bổ sung vitamin đúng cách là việc quan trọng  nhưng cũng không nên cho bé sử dụng quá liều tránh gây tác dụng phụ không mong muốn.

Xem thêm:

>>> Khám phá Vitamin D3K2 MK7 nhà Sunday Natural có gì đặc biệt?

>>> Giải đáp Vitamin D3 K2 MK7 Đức mua ở đâu uy tín?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây