Theo như nghiên cứu, ăn lựu khi mang thai là lựa chọn dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi, nhất là những công dụng mà nó đem lại trong việc ngăn ngừa rạn da. Ngoài ra, còn rất nhiều lợi ích khác, các mẹ hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết này nhé!
Đây là một trong những loại trái cây giàu chất chống ô-xy hóa và sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để ngăn ngừa chứng rạn da cho vòng bụng đang ngày càng tăng lên. Nếu bạn băn khoăn mang thai ăn lựu có tốt không, câu trả lời có ở ngay đây.
Những vết rạn da của phụ nữ khi mang thai, nhiều người nói đó là chiến tích đáng tự hào của một người mẹ, người khác vui miệng gọi đó là bản đồ 3D, và không ít phụ nữ cảm thấy tự ti vì những tì vết ấy.
Mang thai ăn lựu được không – Những lý do ăn lựu khi mang thai rất tốt
– Quả lựu vốn có nguồn gốc từ các nước Trung Đông. Thời gian tốt nhất để mua lựu là vào khoảng tháng Tư đến tháng Tám. Lựu chứa một số hợp chất phytochemical, đã được khẳng định là rất tốt cho hệ tim mạch của bạn. Vì vậy, nguy cơ tiền sản giật do huyết áp tăng vào 3 tháng cuối thai kỳ sẽ được hạn chế tối đa khi bà bầu ăn lựu, bởi loại trái cây nhiệt đới này còn giúp cân bằng huyết áp.
-Trong quả lựu có chưa rất nhiều vitamin C, chính vì vậy, nó đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Khi thai nhi đang ngày một lớn lên trong bụng, cơ thể bạn sẽ dồn hết sự quan tâm, tập trung vào quá trình hình thành này và sao lãng những nhiệm vụ khác. Lúc này, vitamin C cực kỳ cần thiết để cải thiện bức tường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus.
-Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ăn lựu khi mang thai còn có tác dụng tích cực với hệ xương của bà bầu và cả thai nhi.
-Lựu chứa nhiều chất chống ô-xy hóa nhiều hơn hẳn so với việt quất, trà xanh, vì vậy rất hữu ích cho vẻ ngoài, điển hình giúp làn da sáng mịn. Rất nhiều sản phẩm làm đẹp chiết xuất từ nước ép lựu, các loại dầu chiết xuất này thấm sâu vào da giúp chống khô, mụn và thúc đẩy tái tạo các tế bào da khỏe mạnh.
Hướng dẫn cách để mẹ bầu bổ sung lựu vào thực đơn dinh dưỡng
Ngoại trừ nước ép, mẹ bầu có thể ăn luôn hạt lựu mà không lo bị khó tiêu.
-Cắt trái lựu làm đôi, tách hạt ra khỏi vỏ, dùng muỗng lớn ép hạt lựu ra nước. Phần nước ép này mẹ bầu có thể ăn kèm sữa chua, hoặc uống kèm các loại sinh tố khác.
-Rắc hạt lựu lên salad để món khai vị hoặc tráng miệng của bạn thêm dưỡng chất.
-Nước ép lựu còn được sử dụng để trộn chung với nước sốt nướng thịt cũng rất ngon.
Bà bầu ăn lựu sinh con ra có má lúm đồng tiền đúng không?
Đây là loại quả các mẹ vẫn truyền tai nhau rằng ăn vào thì con sẽ có má lúm. Trên thực tế, đây chỉ là kinh nghiệm dân gian và không có cơ sở khoa học, bởi má lúm đồng tiền được hình thành từ các cơ mặt, do di truyền hoặc bẩm sinh. Dinh dưỡng từ thực phẩm không có tác dụng trong việc hình thành má lúm đồng tiền của trẻ. Vì thế bà bầu ăn lựu tốt cho sức khỏe chứ bà bầu ăn lựu không sinh con ra có má lúm đồng tiền.