Những cơ bắp nhỏ như “Thằn lằn” mà em bé có trong tử cung và biến mất sau khi sinh

0
1314

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng thai nhi của con người có cơ bắp gần giống với loài bò sát, được cho là đã biến mất trong hàng triệu năm. Đó là tàn dư của sự tiến hóa, tuy nhiên những cơ bắp “thằn lằn” này sẽ biến mất trước khi đứa trẻ được sinh ra.

Các nhà khoa học cho rằng chúng đã biến mất hàng triệu năm từ khi loài người xuất hiện. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Developpment” – Pháp, các nhà nghiên cứu báo cáo đã phát hiện ra rằng thai nhi của con người đã giữ lại một dấu tích của sự tiến hóa.

Thai nhi phát triển
Thai nhi phát triển

Sử dụng công nghệ tiên tiến mới, họ phát hiện ra rằng thai nhi con người trong quá trình mang thai có mối quan hệ tương đồng với những loài bò sát cơ bắp giữa tuần thứ 7 và thứ 13 của thai kỳ. Còn lại của quá trình chuyển đổi từ loài bò sát trở thành động vật có vú, các cơ này nằm trên bàn tay và bàn chân, tuy nhiên, chúng sẽ biến mất khi sinh, mà không có nó chúng ta vẫn có thể sử dụng tất cả các ngón tay một cách bình thường. Mặt khác, ở một số loài khỉ, đã giữ lại các cấu trúc cơ bắp này, giúp chúng có một sự nhanh nhẹn đáng kinh ngạc để di chuyển trên cây.

Đó là sự tiến hóa, các nhà nghiên cứu giải thích rằng, con người đã biến mất những dấu vết cơ bắp này vì đơn giản là chúng ta không cần nó trong quá trình tiến hóa của mình. Sự tiến hóa không phải lúc nào cũng diễn ra bởi sự xuất hiện của các lợi thế sinh lý và sinh học, đôi khi nó dẫn đến việc mất đi các thuộc tính ” vô dụng ” nhất định. Những cơ bắp này đã bị mất ở tất cả các động vật có vú vào khoảng 250 triệu năm trước.

” Điểm mới lạ của nghiên cứu này là nó cho phép chúng ta hình dung chính xác ở thời điểm nào trong quá trình phát triển của chúng ta, một số cấu trúc nhất định xuất hiện và / hoặc biến mất”, tiến sĩ Sergio Almécija, nhà nhân chủng học tại Bảo tàng cho biết.

Các tác giả của nghiên cứu cũng giải thích rằng điều đó xảy ra đi kèm với dấu hiệu để chúng ta nhận biết những cơ bắp “bò sát” này vẫn còn ở người, nhưng thường đi kèm với biến dạng của các chi. Khám phá này có thể giúp làm sáng tỏ loại dị tật bẩm sinh này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây