Tại sao bình Moyuum bị xẹp núm? Cách khắc phục khoa học và đơn giản

0
50

Bình Moyuum bị xẹp núm xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy cách khắc phục như thế nào? Đọc ngay bài viết dưới đây để khắc phục tình trạng trên một cách khoa học và hiệu quả nhé.

Bình Moyuum bị xẹp núm nguyên dân do đâu?

Có một số nguyên nhân dẫn đến việc núm ty của bình sữa Moyuum bị bẹp, gây ra những khó khăn cho bé:

  • Nhiệt độ sữa quá cao khi đóng nắp: Khi sữa còn nóng và nắp bình sữa được đóng lại ngay lập tức, áp suất bên trong tạo ra bí hơi, dẫn đến núm ty bị bẹp.
  • Vặn nắp quá chặt: Khi vặn nắp quá mạnh, áp suất trong bình tăng cao, làm núm ty bị bẹp và gây khó khăn cho bé khi hút.
  • Lắp núm vú không đúng cách: Việc lắp núm vú không đúng cách có thể tạo ra áp lực  lên núm ty, dẫn đến tình trạng bị bẹp.
  • Sữa bị đặc hoặc không tan hoàn toàn: Sữa tập trung thành cục trong núm ty hoặc không tan đều có thể gây ra áp lực nén, làm núm ty Moyuum bị bẹp.
  • Núm ty không tương thích với sức hút của bé: Mỗi bé có sức hút riêng, nếu núm ty không phù hợp với sức hút của bé, có thể bị bẹp trong quá trình bú.
binh-moyuum-bi-xep-num
Bình Moyuum bẹp núm đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách khắc phục tình trạng bình Moyuum bị xẹp núm

Dưới đây là một số giải pháp khắc phục tình trạng bé bú bình Moyuum bị xẹp núm:

  • Nhiệt độ sữa: Đảm bảo sữa đã được làm nguội trước khi đậy nắp bình để tránh áp lực tạo ra bí hơi. Bạn cũng có thể để sữa ở nhiệt độ phòng một thời gian sau khi nấu hoặc sử dụng sữa làm nguội tự nhiên.
  • Vặn nắp: Đảm bảo vặn nắp đủ chặt để tránh rò rỉ nhưng không quá chặt để tạo áp lực bên trong bình làm bẹp núm ty Moyuum.
  • Lắp núm vú đúng cách: Đảm bảo núm vú được lắp đúng vị trí và vặn chặt. Kiểm tra xem núm đã được lắp đúng cách hay chưa để tránh tạo ra áp lực không cân đối.
  • Sữa tan hoàn toàn: Khuấy đều và đảm bảo sữa tan hoàn toàn trước khi đổ vào bình để tránh tạo áp lực từ sữa vón cục làm bẹp núm ty.
  • Chọn núm ty phù hợp: Thử nghiệm và chọn núm ty phù hợp với lực hút của bé. Nếu bé có lực hút mạnh, hãy chọn núm ty có khả năng chịu áp lực tốt hơn để tránh bị bẹp.
binh-moyuum-bi-xep-num-1
Giải pháp khắc phục bình sữa bị bẹo núm ty

Trên đây là toàn bộ thông tin vì sao bình Moyuum bị xẹp núm và cách khắc phục tình trạng trên đơn giản. Mẹ hãy tuân theo các giải pháp trên sẽ giúp giảm nguy cơ núm ty Moyuum bị bẹp và mang lại trải nghiệm bú tốt hơn cho bé.

Bài viết liên quan:

>>> Review bình Moyuum] Bình Moyuum có van chống sặc không?

>>> Có bình Moyuum giả không? Cách nhận biết bình Moyuum thật giả?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây