Vì sao mẹ nên thụ thai vào mùa xuân ?

0
1243

Theo như nghiên cứu, mùa xuân là thời điểm tốt nhất để thụ thai vì đây là mùa tinh trùng đạt chất lượng đỉnh nhất. Nếu như bạn đang có kế hoạch sinh con thì mùa xuân được cho là thời điểm lý tưởng để các mẹ hiện thực hóa kế hoạch này. Theo các chuyên gia, mẹ thụ thai vào mùa xuân sẽ mang lại nhiều lợi ích tích cực như :

Thời điểm để thụ thai – Mùa tinh trùng khỏe nhất

Kết quả của một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng tinh trùng khỏe nhất vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân. Điều này có nghĩa đây là thời điểm để thụ thai mà tinh trùng được sản xuất nhiều nhất và cũng đạt chất lượng tốt nhất, khi đó khả năng thụ thai cũng cao hơn.

Thời điểm để thụ thai
Thời điểm để thụ thai

Tránh nguy cơ sinh con vào thời điểm quá tải

Số liệu thống kê cho thấy, các bệnh viện sản thường bận rộn nhất trong những tháng mùa thu, cụ thể nhất là giữa tháng 9. Vì vậy, mẹ nên có kế hoạch thụ thai vào thời điểm mùa xuân để tránh mùa sinh nở cao điểm. Vào mùa sinh cao điểm, các bệnh viện thường rất đông đúc, các bác sĩ và y tá cũng vô cùng bận rộn, mệt mỏi nên sẽ không thể chăm sóc bạn được chu đáo. Ngoài ra, vào mùa sinh cao điểm, mẹ cũng sẽ khó chọn được nơi sinh, phòng sinh như ý muốn.

Có lợi cho mẹ sinh con lần 2

Khi mẹ sinh mùa hè, đó là thời gian các bé đầu đang có kỳ nghỉ và mẹ có thể sẽ phải vừa chăm sóc bé lớn, vừa phải lo chuyện sinh nở, chăm sóc trẻ sơ sinh nhưng nếu đẻ vào mùa đông, hầu hết thời gian ban ngày các bé lớn ở trường và mẹ sẽ có nhiều thời gian cho bé nhỏ cũng như nghỉ ngơi, chăm sóc cho bản thân.

Sinh con mùa nào tốt ?
Sinh con mùa nào tốt ?

Giúp thai nhi hấp thụ đủ vitamin D

Thụ thai vào mùa xuân thì đến mùa hè, bạn sẽ mang thai được khoảng 3-4 tháng và có thể thoải mái tắm nắng. Đây cũng chính là việc luôn được khuyến khích trong thai kỳ để thai nhi hấp thụ đầy đủ vitamin D – rất có lợi cho sự hình thành, phát triển xương và răng của trẻ. Nếu mang thai trong mùa đông, xuân, em bé sẽ không được hưởng những lợi ích này.

Thời tiết lý tưởng khi em bé chào đời

Với trẻ được thụ thai vào mùa xuân thì khi chào đời sẽ vào những ngày đầu mùa đông, lúc này thời tiết chưa quá lạnh và cũng không bị quá nóng như mùa hè nên mẹ và bé đều sẽ khá dễ chịu. Ngoài ra, sản phụ sau sinh thường nóng hơn bình thường, cộng với việc ôm ấp con thường xuyên sẽ khiến mẹ nóng nực hơn. Vì vậy thời tiết hơi lạnh một chút sẽ làm mẹ dễ dàng ôm ấp, cho con ti.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây