Xem rốn đoán sinh con trai hay gái có chính xác không?

0
2483

Trong xã hội hiện đại, nhu cầu được biết giới tính thai nhi ngày càng cao nhưng dần dần việc siêu âm để biết mang thai con trai hay con gái đang dần bị coi là trọng nam khinh nữ. Nhiều người cũng ngại chuyện siêu âm giới tính thai nhi mà lựa chọn 1 số phương pháp dân gian giúp xác định giới tính thai nhi. Mách mẹ mẹo xem rốn đoán sinh con trai hay con gái, cùng xem phương pháp này thực hiện khó hay dễ và có chính xác hay không?

1. Vị trí rốn rất quan trọng với mẹ bầu

Rốn là khu vực rất quan trọng và khá nhạy cảm của con người, không chỉ với riêng bà bầu. Trong y khoa, rốn nằm ở vị trí trung tâm cơ thể, là sợi dây liên kết giữa các bộ phận, các giác quan, các tĩnh mạch.

Trong rốn có thể có đến 1.400 loại vi khuẩn, luôn cần được làm sạch đúng cách vì dễ làm lan bệnh ra toàn bộ cơ thể. Mẹ bầu cần vệ sinh vùng da rốn bằng cách sử dụng tăm bông, nhẹ nhàng làm sạch bề mặt. Không dùng tay không hoặc khăn khô, khăn ướt để vệ sinh. Đặc biệt không làm sạch bằng cách lộn phần da rốn để vệ sinh.

Xem rốn đoán sinh con trai hay con gái
Xem rốn đoán sinh con trai hay con gái

2. Hình dáng rốn nói lên điều gì?

Việc xem rốn đoán sinh con trai hay con gái theo kinh nghiệm dân gian đây là phương pháp có tính chính xác cao. Tuy nhiên với quan điểm của y học hiện đại thì phương pháp này là không có căn cứ khoa học. Việc xem rốn bà bầu còn có thể xác định được:

Hình dáng rốn báo hiệu sức khỏe bà bầu

Nếu rốn của mẹ bầu là rốn lõm được xem là có thể lực tốt, nhất là đối với những mẹ bầu thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao, độ đàn hồi của da sẽ tốt hơn, điều này khiến cho rốn lõm vào phía trong. Ngược lại, với mẹ bầu ít vận động, vùng da bụng sẽ bị chùng, áp lực của bụng sẽ lớn khiến cho rốn lồi ra ngoài.

Hình dáng rốn báo hiệu sự phát triển của thai nhi

Với những mẹ bầu có hình dáng rốn lõm, điều này biểu hiện thai nhi đang phát triển bình thường. Tuy nhiên đến giai đoạn giữa và cuối thai kỳ, khi nước ối xuất hiện nhiều hơn trong tử cung, thai nhi lớn hơn sẽ khiến rốn mẹ bầu lồi ra.

Hình dáng rốn báo hiệu chế độ ăn của mẹ bầu

Tương tự như sức khỏe mẹ bầu, nếu hình dáng rốn lõm là biểu hiện của mẹ bầu ăn uống khoa học, điều độ. Ngược lại với các mẹ có chế độ dinh dưỡng chưa đầy đủ, chưa cân bằng thường sẽ lồi ra ngoài.

Hình dáng rốn báo hiệu tinh thần của bà bầu

Rốn lõm là biểu hiện của những người có tinh thần vui vẻ, lạc quan còn với những mẹ có dáng rốn lồi thường là người dễ gặp các vấn đề như stress, căng thẳng tinh thần.

3. Điều gì quyết định hình dáng rốn?

Trong y khoa, rốn là nơi kết nối với thai nhi, dây rốn nối bào thai đến với nhau thai. Dây rốn của người mẹ cung cấp cho bào thai dinh dưỡng, oxy đồng thời cũng mang chất thải ra khỏi bào thai. Khi mang thai, cơ thể phụ nữ thay đổi, kéo theo sự thay đổi của hình dáng rốn. 

Đối với phụ nữ mang thai, có thể xuất hiện rốn lồi từ tháng thứ 3, có người muộn hơn là vào khoảng tháng thứ 5. Càng vào cuối giai đoạn mang thai, rốn của bà bầu càng có dấu hiệu lồi ra do nước ối và sự phát triển của thai nhi. Em bé trong bụng ngày càng lớn, cơ thể mẹ bầu càng nặng nề, kích thước tử cung to ra, gây sức ép lên lỗ rốn. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, hình dáng rốn phụ thuộc vào vóc dáng, vị trí và kích thước của ngôi thai. 

Xem rốn đoán sinh con trai hay con gái
Xem rốn đoán sinh con trai hay con gái

4. Cách xem rốn đoán sinh con trai hay con gái theo dân gian

Đây là cách xem rốn được truyền miệng lại theo kinh nghiệm dân gian, mẹ bầu có thể thử để phấn đoán giới tính em bé. Tuy nhiên so với phương pháp siêu âm thai hiện đại thì xem rốn đoán giới tính thai nhi có tỉ lệ chính xác không cao.

– Nếu rốn mẹ bầu to hoặc rốn mẹ bầu sâu khoảng 0,3cm thì có khả năng sinh con trai

– Nếu rốn mẹ bầu nhỏ thì khả năng cao sẽ sinh con gái

– Nếu rốn bắt đầu lồi vào tháng thứ 3 trở đi thì có thể sinh con gái

– Nếu rốn bắt đầu lồi vào tháng thứ 6 trở đi thì có thể sinh con trai

Với mẹ mang bầu con dạ, có thể dựa vào giới tính của bé đầu để xác định giới tính của bé thứ 2. Trường hợp đầu rốn của bé cúp xuống thì có thể lần tới mẹ sẽ sinh con trai. Nếu đầu rốn của bé ngửa lên thì có thể mẹ sẽ sinh em bé thứ 2 là bé gái.

5. Một số phương pháp dân gian khác xác định giới tính thai nhi

Ngoài cách xem rốn đoán sinh con trai hay con gái như trên, mẹ có thể thử các phương pháp khác:

– Dựa vào kích cỡ ngực thai phụ: trường hợp ngực trái nhỏ hơn ngực phải thì tỉ lệ sinh con trai sẽ cao hơn con gái. Và ngược lại, trong trường hợp ngực phải nhỏ hơn ngực trái thì tỉ lệ sinh con gái cao hơn.

– Dựa vào hình dáng bụng bầu: Đối với mẹ bầu bụng căng to và tròn và cao thì tỉ lệ sinh con gái cao. Còn trường hợp bầu nhọn và thấp thì tỉ lệ sinh con trai cao hơn.

– Dựa vào cơn đâu đầu của mẹ: Đối với những mẹ bầu có nhiều cơn đau đầu liên tục trong quá trình mang thai thì bạn có thể mạnh dạn dự đoán mình sắp sinh con trai. Và ngược lại, trong quá trình mang thai, các mẹ bầu không hề bị chứng đau đầu thì tỉ lệ sinh con gái sẽ cao hơn. Đây cũng là một trong những mẹo đoán sinh trai hay gái khá hay và tương đối hiệu quả.

– Dựa vào khẩu vị: Nếu trong quá trình mang bầu, mẹ bầu thường thèm những món có vị chua hoặc mặn thì tỉ lệ sinh bé trai sẽ cao hơn bé gái. Nếu mẹ bầu thường thèm những món ngọt và cay thì có thể mẹ bầu sắp sinh con gái đấy.

Trên đây là cách xem rốn đoán sinh con trai hay con gái và một số phương pháp dân gian xác định giới tính thai nhi. Mẹ có thể tham khảo áp dụng, tuy nhiên để có kết quả chính xác nhất, mẹ nên đến khám tại các cơ sở y tế.

>>> Xem thêm: Bảng giá chi phí xét nghiệm, khám thai tổng hợp (bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Phụ Sản Trung Ương, Từ Dũ…)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây