Bỏ túi kiến thức về cách pha sữa Meiji 1-3 chuẩn nhất

0
1447

Hiện nay, trên thị trường, sữa Meiji số 9 nội địa Nhật Bản dành cho trẻ từ 1-3 tuổi đang là dòng sữa được khá nhiều bậc phụ huynh tin dùng. Sữa có vị nhạt và mát gần giống với sữa mẹ. Tuy vậy, vì là sản phẩm nội địa Nhật nên các hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì đều bằng tiếng Nhật. Với mục đích giúp các mẹ có thể pha sữa Meiji đúng cách, trong bài viết này, blog mangthai.com sẽ hướng dẫn cách pha sữa Meiji 1-3 (số 9) nội địa Nhật.

Nằm trong danh sách những sản phẩm sữa công thức được tin dùng tại Nhật, sữa Meiji 1-3 có 2 loại là sữa Meiji số 9 dạng lon và sữa Meiji số 9 dạng thanh.

1. Những lưu ý cần thiết trước khi pha sữa Meiji số 9 cho bé

– Hàm lượng pha sữa: 1 thìa sữa Meiji số 9 tương đương với 5,6gam sữa bột và sẽ pha được 40 ml sữa thành phẩm.

– Mẹ lưu ý trước khi pha sữa cho bé cần tiệt trùng tất cả các dụng cụ liên quan như bình sữa, núm ty… bằng cách ngâm chúng trong nước sôi khoảng 5 phút.

– Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi pha sữa và pha sữa cho bé ở nơi thoáng mát, đảm bảo vệ sinh.

– Thông tin lượng sữa tiêu chuẩn cần pha cho trẻ theo tháng tuổi.

Cách pha sữa Meiji 1-3
Cách pha sữa Meiji 1-3
  1. Cách pha sữa Meiji 1-3 đúng chuẩn nhất

Tương tự như cách pha sữa Meiji số 0 nội địa, sau đây là hướng dẫn các bước pha sữa Meiji 1-3 (số 9) đúng cách.

Bước 1: Vệ sinh tay và các dụng cụ pha sữa cần thiết khác.

Bước 2: Đong đủ số thìa sữa cần pha (lưu ý lấy thìa sữa gạt ngang, không đong đầy hay nén chặt sữa) cho vào bình sữa. Không nên để thìa phía trong hộp sữa và cần đảm bảo thìa sữa khô sạch khi được sử dụng.

Bước 3: Từ từ rót 2/3 lượng nước cần pha vào bình sữa (chú ý: nước pha sữa là nước đun sôi để nguội ở 50 độ C). Đậy nắp và lắc đều bình sữa để sữa bột được hòa tan hoàn toàn.

Bước 4: Tiếp theo, rót 1/3 lượng nước cần pha còn lại vào bình sữa và tiếp tục lắc đều để sữa được hòa tan.

Bước 5: Khi sữa nguội ở nhiệt độ 38 độ C thì cho bé sử dụng. Ngoài ra, mẹ có thể làm nguội sữa nhanh bằng cách ngâm bình sữa trong nước lạnh và kiểm tra nhiệt độ của sữa: mẹ thực hiện nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay, nếu thấy ấm là cho thể cho bé sử dụng.

Hướng dẫn cách pha sữa Meiji
Hướng dẫn cách pha sữa Meiji
  1. Những lưu ý khi bảo quản sữa Meiji 1-3

– Sau khi làm nguội sữa tới nhiệt độ tiêu chuẩn thì cho bé sử dụng ngay sau đó.

– Tuyệt đối không đun sôi sữa đã pha cũng như pha sữa bằng nước sôi.

– Không nên hâm sữa bằng lò vi sóng, thay vì đó, mẹ có thể làm nóng sữa cho bé bằng cách ngâm trong nước ấm hoặc sử dụng máy hâm sữa.

– Sữa Meiji 1-3 cần được bảo quản ở nơi khô giáo và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cũng như không được để sữa ở ngăn mát. Trường hợp sữa đã mở thì nên dùng hết trong vòng 1 tháng.

– Chỉ nên pha đủ sữa cho 1 lần dùng của bé. Sữa thừa sau 1 giờ nên bỏ đi.

Nhìn chung, pha sữa Meiji cho bé không khó thực hiện, tuy vậy ba mẹ cũng cần lưu ý vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây