Chăm sóc sức khỏe và mang thai: những sản phẩm làm đẹp mà bà bầu nên tránh

0
580

Phần lớn các loại mỹ phẩm làm đẹp nên được hạn chế sử dụng khi mang thai. Thật vậy, độc tính của một số sản phẩm đặt ra nhiều câu hỏi cho chị em phụ nữ vì chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi.

Có nên nhuộm tóc khi mang thai hay không ?

Những sản phẩm làm đẹp mà bà bầu nên tránh: nhuộm tóc khi mang thai. Tốt nhất là đợi đến tam cá nguyệt thứ hai để tránh việc mẹ có thể hít phải amoniac trong các sản phẩm này và gây nguy hiểm cho em bé trong bụng. Đối với những người muốn nhuộm tóc, tốt nhất nên sử dụng thuốc nhuộm tự nhiên và thực hiện ở nơi thoáng khí.

Điều quan trọng là thông báo cho thợ cắt tóc rằng bạn đang mang thai để đảm bảo rằng các hóa chất không chạm vào da đầu. Khói amoniac có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong ba tháng đầu của thai kỳ. Bạn cũng phải chú ý đến mùi hương tỏa ra ra từ các sản phẩm có chất hóa học. Để tránh rủi ro, tốt hơn là sử dụng thuốc nhuộm tự nhiên như henna.

Những sản phẩm làm đẹp mà bà bầu nên tránh
Những sản phẩm làm đẹp mà bà bầu nên tránh

Có nên làm móng tay trong khi mang thai?

Có thể làm móng tay trong giai đoạn mang thai, nhưng bạn phải chờ đến tam cá nguyệt thứ hai, khi rủi ro cho em bé thấp hơn. Cần phải được đảm bảo rằng các dụng cụ được khử trùng. Và bạn nên yêu cầu thợ làm móng không cắt lớp biểu bì để tránh tiếp xúc với vi khuẩn và vi trùng. Không nên gắn móng tay giả. Các sản phẩm này có chứa hóa chất độc hại và bạn có thể hít vào khi chúng được gắn vào tay.

Những sản phẩm làm đẹp mà bà bầu nên tránh sử dụng trên da khi mang thai

Tương tự khi sử dụng các sản phẩm này cho da. Nhưng nên tránh các sản phẩm có chứa Retin A hoặc Tetracycline, có thể dẫn đến dị tật thai nhi. Các vết rạn da có thể sẽ xuất hiện, khi đó, bạn có thể bôi vitamin E hoặc bôi trước khi có vết rạn da ở khu vực mà bạn dự đoán.

Mỹ phẩm nên tránh khi mang thai
Mỹ phẩm nên tránh khi mang thai

Làm thế nào để sử dụng mỹ phẩm khi mang thai an toàn?

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bạn nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm vì khi này phôi thai mới hình thành dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Nên tránh các sản phẩm như kem trị mụn, son môi, mascara, sơn móng tay, thuốc uốn/duỗi/nhuộm tóc vì chứa các thành phần có thể gây ảnh hưởng xấu lên thai nhi.

Nên chọn lựa những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc tự nhiên như son dưỡng môi, mặt nạ, xà bông, nước hoa khô,…để an tâm về nguồn gốc cũng như xuất xứ, thành phần.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý hạn chế trang điểm đậm, đặc biệt là làn da và môi cũng như tẩy trang cẩn thận sau khi trang điểm. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý giàu vitamin và khoáng chất từ rau quả, trái cây, sữa,… sẽ giúp bạn có làn da đẹp tự nhiên mà không cần lạm dụng mỹ phẩm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây