Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai mẹ bầu cần biết

0
847

Mang bầu ai cũng háo hức muốn biết em bé mình đang có là trai hay gái, đặc biệt là các gia đình mong hạ sinh hoàng tử. Hiện nay, các cơ sở y tế đều hạn chế tiết lộ giới tính thai nhi nhưng bố mẹ vẫn có thể tự đoán ra bằng những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai dưới đây nhé!

Những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai có thể mẹ chưa biết

– Nếu bạn không có các triệu chứng ốm nghén như các bà bầu thông thường thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy trong bụng bạn là một cậu nhóc kháu khỉnh.

Tăng cân vùng bụng

Đi kèm với dấu hiệu về chiếc bụng nhọn, nếu mà mang thai bé trai, bạn có xu hướng tăng cân nhiều ở vùng bụng. Trong khi mang thai bé gái người phụ nữ thường tăng cân ở tất cả các bộ phận từ mặt, mũi đến tay, chân.

Thay đổi tính cách

Giới tính của bé thường làm ảnh hưởng đến tính cách của người mẹ. Nếu phụ nữ trở nên nóng nảy, mạnh mẽ lên khi mang thai thì nhiều khả năng sẽ sinh bé trai. Nguyên nhân bởi khi đó, nồng độ testosterone tăng dẫn đến việc hình thành giới tính ở bé.

Dấu hiệu mang thai bé trai
Dấu hiệu mang thai bé trai
Bụng bầu nằm thấp

Đây là dấu hiệu chuẩn đoán giới tính thai nhi phổ biến nhất mà các bà mẹ thường hay áp dụng. Nếu bụng bạn nằm thấp thì nhiều khả năng trong bụng bạn là một bé kháu khỉnh đấy nhé.

Nước tiểu vàng nhạt

Màu sắc của nước tiểu thường thay đổi trong suốt quá trình bạn mang thai. Nếu nước tiểu có màu vàng nhạt thì chắc chắn bạn đang mang thai một bé trai. Nếu có màu trắng đục thì sẽ là một bé gái.

Mẹ bị mụn trứng cá

Khi mang thai, sự thay đổi của hormone sẽ khiến cơ thể người mẹ có nhiều biến đổi. Mụn trứng cá là một trong những dấu hiệu mang thai con trai khá chính xác.

Ngực phải trở nên to hơn

Khi mang thai, núi đôi sẽ trở nên to hơn để chuẩn bị tạo sữa cho em bé bú sữa.Thông thường, ngực trái sẽ thường lớn hơn ngực phải một chút. Tuy nhiên, nếu ngực phải to hơn ngực trái đó là dấu hiệu mang thai bé trai đáng lưu ý.

Nhịp tim của thai

Khi khám thai, bác sĩ sẽ đo nhịp tim của thai nhi. Nếu nhịp tim của bé dưới 140 nhịp/phút thì bạn đang mang thai bé trai kháu khỉnh rồi đấy.

Nhận biết mang thai bé trai
Nhận biết mang thai bé trai
Tóc mọc nhanh

Tóc mẹ bầu mọc ra nhanh hơn bình thường thì đó cũng là một dấu hiệu để nhận biết bạn đang mang thai một bé trai.

Mẹ thường thèm đồ chua

Nếu mẹ bầu nào mà thèm đồ chua cực kỳ thì có khả năng đang mang bầu bé trai khá cao.

Tư thế ngủ nghiêng sang trái

Do mệt mỏi trong thai kỳ nên mẹ bầu thường ngủ nhiều. Khi ngủ, nếu bạn thường hay nằm nghiêng sang bên trái thì nhiều khả năng bạn sẽ sinh con trai.

Biểu hiện ốm nghén

Nếu bạn không có các triệu chứng ốm nghén như các bà bầu thông thường thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy trong bụng bạn là một cậu nhóc kháu khỉnh.

Đường lông ở bụng

Nếu như đường lông ở bụng chạy thẳng 1 đường từ bụng qua rốn thì rất có khả năng bạn sẽ sinh con trai theo ý muốn. Còn nếu chạy đến rốn mà bị lệch đi thì sẽ sinh con gái.

Đường lông rốn này khi mang thai ai cũng có. Theo kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa phụ sản cho hay đường lông trên bụng mà thẳng và đậm thì chắc chắn là sinh con trai. Ngược lại đường cong và nhạt, nhỏ thì sẽ là con gái.

Bài viết trên đây đã tổng hợp những dấu hiệu mang thai con trai dựa trên những nghiên cứu cũng như kinh nghiệm hàng đầu của các chuyên gia. Hy vọng các gia đình sẽ sớm sanh quý tử như mình mong ước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây