Dấu hiệu nhận biết mẹ mang thai bé gái

0
1604

Hiện nay, một số dấu hiệu mang thai con gái hay con trai có thể giúp các mẹ nhận biết giới tính thai nhi. Thông thường, thai nhi 20 tuần tuổi thì ba mẹ mới có thể siêu âm khám phá giới tính của bé. Chắc chắn rằng biết được giới tính của con là một trong những trải nghiệm cảm xúc tuyệt vời của cha và mẹ. Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu mang thai bé gái trong bài viết dưới đây nhé :

1. Quan sát bụng mẹ khi mang thai

Theo quan niệm xưa, nhìn bụng bà bầu là có thể đoán được ngay giới tính của em bé, 3 dấu hiệu mang thai bé gái được các mẹ bầu truyền tay nhau là:

  • Bụng bầu cao hay thấp: nếu bạn chửa bụng trên, tức bụng bầu cao, thì có khả năng cao đó là một bé gái. Nhưng cũng có những nguyên do khác dẫn đến bụng bầu cao.
  • Hình dạng của bụng bầu: mọi người cũng hay nhìn vào hình dáng bụng của mẹ bầu để đoán giới tính cả bé. Nếu bụng bầu hơi nhọn phía trước, bạn có thể sẽ sinh ra bé trai. Tuy nhiên, nếu bụng bạn tròn đều và bè ra hai bên thì đấy chính là dấu hiệu mang thai bé gái.
  • Đường lông nigra giữa bụng: với một số thai phụ, một đường nigra màu đen sẽ xuất hiện trên bụng bầu. Nhiều người tin rằng nếu đường này kéo dài qua rốn, bạn đang mang thai một bé trai. Ngược lại, nếu đường này kết thúc bên dưới lỗ rốn thì đây là một trong các dấu hiệu mang thai bé gái.
Dấu hiệu nhận biết mẹ mang thai bé gái
Dấu hiệu nhận biết mẹ mang thai bé gái

2. Dấu hiệu buồn nôn buổi sáng

Có quan điểm cho rằng ốm nghén vào buổi sáng là dấu hiệu của việc có con gái. Trên thực tế, vài nghiên cứu gần đây cũng gợi ý rằng ốm nghén có liên quan đến giới tính của trẻ. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh mối liên quan giữa việc ốm nghén buổi sáng đến giới tính của bé gái. Ngoài ra, ốm nghén cũng có liên quan đến việc tăng nội tiết tố và lượng đường trong máu thấp.

3. Nhịp tim của thai nhi

Ở giai đoạn thai kì, bác sĩ giám sát nhịp tim của thai nhi rất chặt chẽ. Và nhiều người cũng truyền tai nhau rằng nếu nhịp tim cao và trên 140 – 160 nhịp mỗi phút đồng nghĩa với việc bạn đang mang thai một bé gái. Sự thật là nhịp tim của bé gái thường nhanh hơn của bé trai. Và nó thường đúng khi trẻ đã sinh ra đời.

Theo y khoa, tuần tuổi của thai nhi thực sự ảnh hưởng đến nhịp tim. Vào khoảng tuần thứ 5 của thai kỳ, nhịp tim của thai nhi gần bằng với nhịp mẹ, từ 80 đến 85 nhịp mỗi phút. Nhịp tim sẽ nhanh chóng ổn định cho đến tuần 9, cao nhất tầm từ 170 đến 200 nhịp mỗi phút. Sau đó sẽ bắt đầu chậm lại đến mức trung bình khoảng 120 và 160.

4. Dấu hiệu mang thai bé gái: stress

Mức độ căng thẳng của bà mẹ trước khi thụ thai có thể ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi trong bụng. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy có sự liên hệ giữa mức độ hormone căng thẳng cortisol và giới tính nam hay nữ ở thai nhi. Theo thống kê của nghiên cứu, những phụ nữ có nồng độ cortisol cao sẽ có khả năng sinh con gái cao hơn. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để có thể khẳng định sự chắc chắn của mối liên hệ này.

Cách nhận biết giới tính thai nhi
Cách nhận biết giới tính thai nhi

5. Cảm giác thèm ăn đồ ngọt

Đa số các bà mẹ khi mang thai đều có cảm giác thèm ăn với các món ăn mới trong thai kỳ. Và dân gian tin rằng nếu mẹ bầu thèm ăn ngọt, đó là sự hiện diện của một bé gái. Nếu mẹ thèm đồ ăn chua hay mặn, thì đó chắc hẳn là một bé trai.

Cho tới nay thì chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy thèm ăn khi mang thai có thể xác định được giới tính của em bé.

Tìm hiểu phương pháp bác sĩ xác định giới tính em bé

Từ tuần thứ 20 của thai kỳ, các bác sĩ có thể tiến hành siêu âm để xác định giới tính thai nhi. Bác sĩ sẽ xem xét bộ phận sinh dục của bé trong quá trình siêu âm. Qua đó có thể thấy được dấu hiệu mang thai con gái hay con trai. Điều này thường chính xác nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ, vì nhiều yếu tố có thể che khuất hình ảnh bé khi siêu âm.

Ngoài ra, các phương pháp như chọc ối, xét nghiệm tiền sản không xâm lấn, .. cũng có thể xác định giới tính bé. Nhưng các bác sĩ chỉ chỉ định những phương pháp này khi cần thiết và có liên quan đến sức khoẻ của bé.

Dấu hiệu mang thai con gái hay trai theo khoa học hay dân gian đều không thể chính xác 100% cho đến khi bé chào đời. Và dù bé là trai hay gái thì đều là những thiên thần bé nhỏ tuyệt vời của cha và mẹ. Trong hành trình mang thai, bạn có thể theo dõi những dấu hiệu trên để tham khảo và đối chiếu khi bé chào đời. Một thí nghiệm nhỏ, một niềm vui be bé của mẹ trong hành trình chờ đợi con bé bỏng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây