DHA uống từ tháng thứ mấy cho bé hấp thụ tốt?

0
225

DHA là chất vô cùng quan trọng và cần thiết đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, là thành phần tạo nên bộ não còn người. Chính vì vậy việc bổ sung DHA cho con là vấn đề được ba mẹ quan tâm hàng đầu. Vậy ba mẹ cùng tìm hiểu DHA uống từ tháng thứ mấy cho bé để hấp thụ và phát triển một cách tốt nhất? qua bài viết sau đây.

Tham khảo:

Nên bổ sung DHA cho trẻ nhỏ từ mấy tháng tuổi để đạt hiệu quả tốt nhất?

DHA-uong-tu-thang-thu-may-2 (1).jpg
Nên bổ sung DHA cho bé từ các nguồn nào?

Ba mẹ đều biết DHA là thành phần quan trọng đối sự phát triển não bộ và thị lực của trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, có rất nhiều ba mẹ chưa biết DHA uống từ tháng thứ mấy cho bé hấp thụ tốt nhất.

Đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, nguồn DHA sẽ được cung cấp từ sữa mẹ, trong trường hợp sữa mẹ không đáp ứng được lượng DHA thì có thể cung cấp DHA từ các loại sữa công thức hoặc chế phẩm chứa DHA dùng được cho trẻ sơ sinh.

Trẻ từ 6 tháng tuổi – 6 tuổi, cơ thể bé trong giai đoạn này cần DHA để tạo ra lượng lớn Hormone để phát triển não bộ phát triển toàn diện, tăng cường thị lực và tăng khả năng vận động của bé

Đặc biệt, đối với trẻ từ 6 tuổi đã bắt đầu bước vào giai đoạn học tập, não bộ cần hoạt động suy nghĩ, học hỏi và tiếp thu nhiều kiến thức mới. Đây cũng là thời điểm các chuyên gia dinh dưỡng khuyên cha mẹ cần cho trẻ bổ sung DHA, bởi giai đoạn này sẽ là cơ sở tốt để trẻ phát triển trí thông minh sau này của trẻ

Đối với các bé sinh non thì nên bổ sung DHA ngay khi mới chào đời, vì trong giai đoạn đầu, bé chưa có đủ khả năng hấp thu DHA từ sữa mẹ.

Tóm lại, DHA là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, cần được bổ sung ngay từ giai đoạn sơ sinh để phát triển trí não và thị lực của trẻ nhỏ. Đặc biệt cần thiết bổ sung lúc 6 tuổi, khi trẻ bước vào giai đoạn học tập, cần tiếp thu và ghi nhớ nhiều kiến thức.

Tham khảo:

Nên bổ sung DHA cho bé từ các nguồn nào?

Tùy vào từng giai đoạn, độ tuổi mà ba mẹ có thể bổ sung DHA cho con từ các nguồn sau đây:

  • Bổ sung DHA cho bé từ sữa mẹ: Sữa mẹ chính là nguồn bổ sung DHA dồi dào cho bé, tuy nhiên hàm lượng DHA trong sữa mẹ sẽ phụ thuộc vào lượng DHA mà mẹ nạp vào mỗi ngày, do đó mẹ nên ăn các thực phẩm chứa nhiều DHA để bổ sung cho con.
  • Bổ sung DHA từ sữa công thức: Trong sữa công thức có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có DHA, mẹ có thể bổ sung cho bé.
  • Bổ sung qua thực phẩm hằng ngày: Khi trẻ có thể ăn uống, mẹ có thể bổ sung DHA cho bé từ các thực phẩm giàu DHA như: cá hồi, lòng đỏ trứng gà, bơ, óc chó, hạt dẻ, macca, đậu phộng, súp lơ, cải xoong, bí ngô, bắp cải, xoài, chuối, kiwi, đu đủ,…
  • Bổ sung từ các sản phẩm uống: mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm an toàn bổ sung DHA dành cho trẻ như: DHA Nature’s wayDHA Healthy care,.. để cung cấp đủ DHA cho con.

DHA-uong-tu-thang-thu-may-2 (1).jpg

Mong rằng bài viết trên đã giúp ba mẹ biết DHA uống từ tháng thứ mấy cho bé để hấp thụ và phát triển một cách tốt nhất? Và biết được nên bổ sung DHA cho bé từ các nguồn nào an toàn và hiệu quả.

Xem thêm:

>>>Tại sao DHA Drops Nature’s Way lại được tin dùng đến…

>>>Giá canxi Bestical bao nhiêu? Địa chỉ mua hàng chính hãng?

>>>Bổ sung sắt bao lâu thì ngưng? Cách bổ sung sắt…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây