Bổ sung sắt bao lâu thì ngưng? Cách bổ sung sắt cho trẻ hiệu quả?

0
157

Hiện nay, có nhiều ba mẹ vẫn băn khoăn không biết cần phải bổ sung sắt bao lâu thì ngưng để đảm bảo lượng sắt phù hợp nhất đối với sự phát triển của con. Theo như nghiên cứu, đối với mỗi giai đoạn, trẻ sẽ cần hàm lượng sắt khác nhau để bổ sung cho khoảng thời gian nhất định. Sắt là khoáng chất không thể thiếu để trẻ có một sức khỏe và sự phát triển tốt, nhất là với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vì vậy, ba mẹ cần lưu ý sử dụng sắt cho con để con phát triển tốt nhất.

bo-sung-sat-bao-lau-thi-ngung (1)
Bổ sung sắt bao lâu thì ngưng?

Bổ sung sắt bao lâu thì ngưng với từng giai đoạn?

Với trẻ đủ tháng

Theo như khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, ba mẹ cần bổ sung cho con hàm lượng sắt từ khi con 4 tháng tuổi cho đến khi con có thể ăn được hơn hai khẩu phần ăn một ngày thì sẽ dừng lại.

Với trẻ sinh non

Đối với trường hợp này, ba mẹ cần bổ sung cho con hàm lượng sắt từ sớm, khi con 2 tuần tuổi cho đến khi con 1 tuổi và bắt đầu ăn dặm, vì đây sẽ là giai đoạn hiệu quả để con có thể phát triển tốt nhất.

bo-sung-sat-bao-lau-thi-ngung-1
Bổ sung sắt cho bé trong bao lâu thì ngưng để đảm bảo lượng sắt phù hợp nhất đối với con?

Với từng độ tuổi

Nhìn chung, ít nhất 2 đến 3 tháng sẽ là khoảng thời gian lý tưởng để bổ sung sắt cho con, ngoài ra, để có thể biết được một cách chính xác bổ sung sắt cho con trong bao lâu thì ngưng đối với mỗi một độ tuổi và mỗi thể trạng của bé thì ba mẹ hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ nhi khoa để biết được chính xác nhất câu trả lời.

Cách bổ sung sắt cho trẻ đạt hiệu quả 

Bổ sung từ thực phẩm

Hiện nay, 2 loại sắt được tìm thấy có trong thực phẩm là:

  • Sắt non heme: có trong thực vật (ngũ cốc, đậu, rau…), khó hấp thu
  • Sắt heme: có trong các loại thịt, cơ thể dễ dàng hấp thu hơn

Bên cạnh đó, mẹ có thể tham khảo một số thực phẩm rất giàu chất sắt để bổ sung sắt cho bé như: cá, trứng, các loại thịt (thịt gà, thịt lợn, thịt bò, thịt bê, gan…), các loại ngũ cốc

bo-sung-sat-bao-lau-thi-ngung
Bổ sung sắt cho bé

Bổ sung từ thực phẩm bổ sung

Cùng với việc bổ sung sắt cho trẻ từ thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày, ba mẹ cũng có thể chọn bổ sung sắt cho con từ các thực phẩm bổ sung. Chúng đem lại hiệu quả tương đương nhau. Sản phẩm bổ sung sắt đang được phần lớn ba mẹ tin dùng trên thị trường hiện nay phải kể đến sắt Ferrolip. Sản phẩm hiện đang bán chạy nhất tại hệ thống mẹ và bé KidsPlaza – hệ thống chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với giá tốt.

Như vậy, ba mẹ cần nắm rõ nên bổ sung sắt bao lâu thì ngưng và cách bổ sung sắt hiệu quả để đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển và an toàn sức khỏe của con. Chúc ba mẹ và bé yêu luôn khỏe mạnh!

Bài viết liên quan:

>>> Bổ sung sắt kẽm cho bé cùng lúc có được không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây