Bất ngờ với công dụng của nước chanh giúp mẹ giảm cân sau sinh

0
1162

Sau khi sinh em bé, việc làm thế nào để giảm cân vẫn là câu hỏi được hầu hết các mẹ trăn trở. Nhìn chung, giảm cân sau sinh không phải là dễ dàng với tất cả chị em phụ nữ sau thời gian mang bầu và sinh con. Nguyên nhân của việc này là do tử cung mở rộng trong thời gian mang thai cần thời gian mới có thể trở lại hình dạng và kích thước bình thường. Hơn nữa, khi mang bầu cân nặng của mẹ tăng lên khá nhiều, sau khi sinh lại phải cho con bú nên sẽ không dễ giảm được cân ngay. Nếu mẹ có một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt thì hormone thay đổi cũng có thể khiến mẹ trông béo hơn bình thường.

Nhưng, nếu mẹ muốn giảm cân nhanh chóng, cùng với một chế độ ăn uống khoa học, có kiểm soát thì có một cách khá đơn giản, an toàn và hiệu quả đó là bổ sung chanh trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Sau đây là tổng hợp những cách giảm cân sau sinh bằng nước chanh, mẹ tham khảo nhé:

Giảm cân sau sinh bằng nước chanh
Giảm cân sau sinh bằng nước chanh
  1. Nước chanh nóng

Uống nước ấm nóng hàng ngày không chỉ giúp ích cho nguồn sữa mẹ sau sinh mà còn được biết đến với lợi ích giảm cân. Sau khi ăn từ 30-60 phút, mẹ nên uống một ly nước nóng. Mẹ cũng có thể thêm vài giọt nước cốt chanh, đặc biệt là sau mỗi bữa ăn để có được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

  1. Giảm cân sau sinh bằng nước chanh

Nước uống từ chanh tươi mỗi ngày cũng là một gợi í cho mẹ để giảm cân. Nếu muốn giảm cân hiệu quả, tốt hơn cả mẹ đừng cho thêm đường hoặc có thể thay đường bằng mật ong sẽ khỏe mạnh mà không bị tăng cân.

Nước chanh kết hợp với mật ong rất hiệu quả trong việc đốt cháy các chất béo trong cơ thể. Sau sinh, bà mẹ có thể uống nước chanh + mật ong vào buổi sáng, khi dạ dày còn đang trống rỗng, cũng là cách giúp thanh lọc cơ thể, tẩy chất độc trong dạ dày, giúp dạ dày của mẹ được sạch sẽ hơn.

Giảm cân sau khi sinh
Giảm cân sau khi sinh
  1. Sốt chanh

Chế biến thành các món ăn ngon miệng, ví dụ salad, được nhiều chị em yêu thích và để có tác dụng giảm cân, mẹ nên cho thêm vài giọt nước cốt chanh hoặc sốt chanh tươi vào đảo đều. Với bất cứ món ăn nào có thể thêm được sốt chanh tươi hoặc nước cốt chanh, mẹ nên bổ sung để việc giảm cân dễ dàng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây