Nỗi lo hiếm muộn con: phải làm sao?

0
1212

Bạn đã quyết định có con với người bạn đời của mình và bạn không thể chờ đợi thêm được nữa. Niềm vui có thể nhanh chóng nhường chỗ cho những căng thẳng và lo lắng khi 2 bạn đã cố gắng mà vẫn chưa thể có thai. Hãy cùng khám phá một số phương pháp sau đây, sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực và giúp bạn làm chủ cuộc sống của mình nhé. (Hiếm muộn con phải làm sao)

Mong muốn mang thai có thể chiếm trọn vẹn tâm trí của bạn, đặc biệt nếu thời gian bạn chờ đợi có thai lâu hơn dự kiến. Khả năng sinh sản của bạn sẽ bị kìm hãm, và không có gì lạ khi có những người bị trầm cảm khi cố gắng thụ thai trong một thời gian dài mà không gặt hái được kết quả.

Chúng ta không thể thay đổi thực tế, nhưng chúng ta có thể học cách kiểm soát cách khi đối mặt với những thách thức này. Mỗi tháng, bạn có thể cảm thấy buồn khi thời gian kỳ kinh nguyệt đến, và bạn bị ám ảnh bởi sự rụng trứng vào những tuần tiếp theo, sau đó sẽ là sự lo lắng và nghi ngờ. Tuy nhiên, vẫn có những giải pháp giúp chúng ta giải quyết tình trạng này.

Hiếm muộn con phải làm sao
Hiếm muộn con phải làm sao

Ngừng việc chờ đợi

Thời gian trứng rụng bạn có thể cảm thấy nó dài như 1 năm vậy. Để thoát khỏi sự lo lắng trong giai đoạn này, hãy tham gia vào những hoạt động giải trí giúp bạn giảm stress một cách hiệu quả như : dành 1 ngày để hẹn hò, gặp gỡ bạn bè, xem phim, đi bơi, hoặc hoặc làm bất cứ việc gì mà bạn thấy thích.

Hiếm muộn con phải làm sao – Cảm giác hài lòng

Căng thẳng có thể làm chúng ta mất tinh thần khi cố gắng mang thai đến nỗi chúng ta quên đi những thú vui hàng ngày. Hãy lấy một ít giấy và bút, và viết ra năm mươi hoạt động mà bạn thích. Nó có thể là tắm trong bồn tắm đầy bong bóng, hoặc nhảy theo nhạc ngay trong phòng khách của bạn. Nếu bạn không có ý tưởng gì, hãy tham khảo ý kiến bạn bè và người yêu của bạn xem đâu là những thứ khiến bạn vui vẻ trong những năm gần đây. Đặt danh sách ở một nơi dễ thấy và thực hiện chúng khi bạn cảm thấy tâm trạng không tốt.

Tăng cường thân mật vợ chồng

Việc cố gắng mang thai có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải cân bằng lại mối quan hệ với vợ hoặc chồng của bạn. Hãy dành thời gian để cùng nhau chia sẻ, và làm những gì có thể khiến 2 bạn gần gũi nhau nhiều hơn.

Hiếm muộn con
Hiếm muộn con

Cảm nhận những khó khăn

Tận hưởng những khó khăn không có nghĩa là giả vờ rằng mọi thứ đều ổn, và vô sinh không ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Dành thời gian để nhận ra những cảm giác khó khăn có thể giúp bạn cảm thấy tự do và thoải mái hơn. Bạn có thể viết, chia sẻ cảm xúc của mình với cộng đồng trực tuyến hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ của các nhà tâm lý. Liệu pháp này cũng hữu ích cho những  cặp vợ chồng có mối quan hệ phức tạp.

Không nên thử thai quá sớm

Việc thực hiện các xét nghiệm thai kì cần được thực hiện ở những thời gian hợp lí. Vì rủi ro là bạn sẽ bị cám dỗ để tiến hành sớm hơn, bạn luôn hy vọng cho một kết quả tích cực ngay cả trước khi bạn nhận thấy sự chậm trễ trong chu kỳ. Kết quả là bạn sẽ bị lẫn lộn cảm xúc. Hãy cố gắng chống lại những cám dỗ và chờ đợi ít nhất một ngày trước khi vội vàng thử thai.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Việc cố gắng mang thai đã thực sự chiếm lấy cuộc sống của bạn và khi tất cả những nỗ lực của bạn không được hiệu quả, thì đã đến lúc bạn cần lùi lại một bước. Hãy nghỉ ngơi và gặp bác sĩ, đừng ngại dành thời gian nhiều hơn cho bản thân mình trong một vài tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây