Bất ngờ 5 nguyên nhân khiến bạn khó mang thai

0
1569

Tần suất giao hợp, căng thẳng, chế độ ăn uống, tập thể dục và các yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới và nữ giới. Một số nguyên nhân khó mang thai, chẳng hạn như di truyền, bệnh hoặc tuổi tác… là không thể thay đổi. Nhưng nếu bạn gặp khó khăn khi thụ thai trong khi bạn khỏe mạnh thì một số thay đổi trong sinh hoạt hàng ngày có thể giúp bạn tăng cơ hội. Dưới đây là những nguyên nhân giải thích vì sao bạn thụ thai không thành công.

Nguyên nhân khó mang thai – Căng thẳng

Quá căng thẳng không chỉ làm tổn hại sức khỏe của em bé khi bạn mang thai mà còn làm tăng nguy cơ vô sinh lên gấp đôi. Các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được vì sao và làm thế nào hormone gây căng thẳng ảnh hưởng đến việc thụ thai, nhưng họ đề xuất một số phương pháp như tập yoga và thiền để giảm tải hơn những lo lắng hàng ngày.

Nguyên nhân khó mang thai
Nguyên nhân khó mang thai

Thể thao

Luyện tập thể dục thể thao ở cường độ vừa phải sẽ tốt cho sức khỏe và giúp tăng khả năng sinh sản. Nhưng hãy cẩn thận đừng lạm dụng nó. Dành hơn năm giờ một tuần để tập luyện với cường độ mạnh có thể làm giảm cơ hội mang thai của bạn. Đối với nam giới, điều ngược lại cũng đã được chứng minh: tập thể dục ít làm giảm chất lượng tinh trùng.

Chỉ số cân nặng

Theo như nghiên cứu, phụ nữ thừa cân hoặc béo phì sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Nhưng theo một nghiên cứu gần đây, cân nặng của nam giới cũng có ảnh hưởng đến kết quả mang thai. Giảm một chút cân nặng, thậm chí chỉ vài cân, có thể tăng khả năng sinh sản của bạn. Ngược lại, một phụ nữ có chỉ số khối cơ thể (BMI) quá thấp cũng có thể gặp phải những vấn đề khi thụ thai.

Vì sao khó mang thai
Vì sao khó mang thai

Thói quen xấu

Ăn quá nhiều các sản phẩm thịt chế biến như thịt xông khói, thịt nguội hoặc xúc xích cũng ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng. Việc để điện thoại di động trong túi quần sẽ làm hại tinh trùng và tinh hoàn với bức xạ điện từ có hại. Hút thuốc lá làm giảm chất lượng buồng trứng ở phụ nữ và tinh trùng ở nam giới. Một chế độ ăn uống cân đối, điện thoại không để trong túi và ngừng hút thuốc sẽ giúp cả hai tăng cơ hội thụ thai.

Gần gũi giữa 2 vợ chồng

Liệu 2 bạn đã chú ý những ngày rụng trứng? Việc này sẽ đem lại hiệu quả tốt. Cố gắng lập kế hoạch cho cả 2 trong những ngày trước và sau khi rụng trứng. Việc quan hệ thường xuyên cho phép cơ thể người phụ nữ điều chỉnh tốt hơn và luôn sẵn sàng mang thai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây