Tại sao trẻ sơ sinh rụng tóc ?

0
1320

Việc rụng tóc của trẻ sơ sinh là khá bình thường. Nó có liên quan đến những thay đổi khi mẹ mang thai em bé và các hormone như cortisol, cho phép em bé đối phó với sự chuyển đổi giữa tử cung và thế giới bên ngoài.

Tại sao trẻ sơ sinh rụng tóc ?

Tháng đầu đời của em bé được đánh dấu bằng những thay đổi lớn. Sau một vài tuần, bắt đầu có sự thay đổi. Hãy yên tâm, rụng tóc ở trẻ sơ sinh không phải là một vấn đề.

Rụng tóc ở trẻ sơ sinh
Rụng tóc ở trẻ sơ sinh

Thông thường đối với thai nhi, bắt đầu phát triển tóc trong ba tháng đầu của thai kỳ. Việc rụng tóc đơn giản giúp cho trẻ sơ sinh thích nghi với cuộc sống bên ngoài tử cung. Thật vậy, đối với người trưởng thành, mỗi sợi tóc trải qua một giai đoạn phát triển và một giai đoạn rụng tóc. Khi tóc không mọc, chúng có thể rụng. Đó là chu kỳ thường xuyên và phân chia đồng đều.

Trong trường hợp đối với trẻ sơ sinh, sự thay đổi nội tiết tố mà em bé trải qua trong và sau khi sinh có thể khiến tất cả tóc rụng trong giai đoạn. Và vì những thay đổi sinh lí tự nhiên trong cơ thể, mẹ và em bé trải qua những biến đổi to lớn trong quá trình sinh nở. Khi ra khỏi tử cung, cơ thể của em bé bắt đầu sản xuất các kích thích tố có thể trợ giúp phát triển và lưu thông máu sau khi tách dây rốn.

Phản ứng vật lý của cơ thể – Rụng tóc ở trẻ sơ sinh

Những hormone này bao gồm các cortiso giúp phổi của em bé phát triển và thúc đẩy việc sản xuất năng lượng và thân nhiệt ở trẻ sơ sinh. Trong sinh nở, căng thẳng do đó gây nên việc sản xuất cortisol trong em bé, điều này thể hiện trên tóc.

Trẻ rụng tóc
Trẻ rụng tóc

Sau khi sinh, tóc của mỗi bé vẫn còn trong giai đoạn còn non cho đến khi phát triển hoàn thiện hơn. Chúng có xu hướng giảm khi trẻ được 8 đến 12 tuần và sau đó ở thời điểm 3-7 tháng. Nhưng phải đến khi 2 tuổi, tóc của đứa trẻ mới trở nên dày hơn.

Số lượng và vị trí của các nang tóc riêng lẻ được xác định di truyền. Chính vì vậy, việc cạo trọc đầu để tóc mọc lên dày hơn là hoàn toàn sai lầm. Màu sắc và độ dày của tóc cũng có thể thay đổi nhiều lần trong những tháng đầu tiên hoặc năm đầu tiên. Tất cả những gì ba mẹ có thể làm là thay đổi những kiểu tóc khác nhau cho bé mà không cần phải lo lắng quá nhiều.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây