Phụ nữ mang thai có nên uống cà phê không ?

0
537

Tiêu thụ quá nhiều caffeine ở phụ nữ mang thai có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, một hoặc hai tách cà phê mỗi ngày sẽ an toàn. Hãy học cách lắng nghe cơ thể của bạn để xác định nhu cầu thực sự của bạn.

Nếu bạn đang mang thai, có lẽ bạn đã tìm kiếm nhiều thông tin trên internet về việc mang thai của bạn. “Tôi có thể uống paracetamol không?” “Tôi có thể chơi thể thao không?” “Tôi có được phép ăn mù tạt không?” Và trong số các câu hỏi của bạn, có thể sẽ có những câu hỏi liên quan đến cà phê.

Bà bầu uống cà phê
Bà bầu uống cà phê

Là những ông bố, bà mẹ tương lai, bạn sẽ tự đặt câu hỏi uống cà phê có nguy hiểm không, và tiếp xúc với thai nhi với thức uống kích thích này có tốt không. Và thực sự, sẽ có những rủi ro. Tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể làm tăng huyết áp và nhịp tim của người mẹ, do đó, dẫn đến khả năng sảy thai và tử vong ở trẻ sơ sinh.

Chúng ta có nên nói lời tạm biệt với thứ đồ uống buổi sáng giúp chúng ta phục hồi sau một giấc ngủ đêm hay không ? Thật may mắn, điều này là không cần thiết. Đối với phụ nữ mang thai, tiêu thụ khoảng 300 mg caffeine tương đương với hai ly một ngày là an toàn. Bạn cũng có thể chia nhỏ ra để uống trong ngày.

Có nên uống cà phê trong và sau khi mang thai không ?

Không phải tất cả các nhãn hiệu cà phê đều có cùng hàm lượng caffeine, vì vậy hãy nhớ đọc nhãn trước khi bạn chuẩn bị uống. Cà phê khử caffein, ví dụ, có chứa caffeine, nhưng nhiều tháng như cà phê thông thường. Có nhiều sự lựa chọn giúp bạn thay đổi các loại cà phê uống hàng ngày. Một mẹo khác: chỉ cần thay thế cà phê bằng trà thảo dược.

Bầu có được uống cà phê sữa
Bầu có được uống cà phê sữa

Khuyến cáo 300 miligam mỗi ngày là hợp lệ cho quá trình thai kỳ. Một số phụ nữ thấy rằng chất axit của cà phê làm tăng thêm tình trạng ốm nghén hoặc ợ nóng. Trong trường hợp này, hãy tránh uống cà phê khi bụng đói và lắng nghe cơ thể bạn để xác định thời gian tốt nhất trong ngày nên uống cà phê. Nếu có gì đó không ổn xảy ra, đừng ngần ngại đến gặp bác sĩ để nhận được tư vấn sớm nhất nhé.

Các bà mẹ cho con bú có thể tiêu thụ một cách an toàn khoảng hai đến ba tách cà phê mỗi ngày. Nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc khó ngủ, tốt hơn là nên giảm thiểu lượng cà phê và có thể thử dùng các loại thức uống khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây