Tuổi Bính Tý sinh con năm 2023 Quý Mão có tốt không?

0
939

Tuổi Bính Tý sinh con năm 2023 Quý Mão có tốt không đang là thắc mắc của nhiều các ông bố bà mẹ  tuổi Bính Tý hiện nay. Ba mẹ hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé.

Dựa vào Ngũ hành tương sinh tương khắc

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên trong việc quyết định có nên sinh con hay không, ngũ hành cha mẹ nên tương hợp với con.
Bố mẹ sinh năm 1996 sẽ thuộc mệnh Thủy, con sinh năm 2023 sẽ thuộc mệnh kim. Bố mẹ mệnh Thủy con mệnh Kim sẽ tương sinh với nhau. Bởi lẽ vốn dĩ Kim sinh Thủy – tức kim loại khi được nung trong nhiệt độ cao sẽ trở thành dạng lỏng, trở thành thủy.

Ngũ hành tương sinh tương khắc trong việc tuổi bính tý sinh con năm 2023

Mối quan hệ tương sinh của chúng có thể hiểu một cách đơn giản mệnh Thủy là “con”của mệnh Kim. Vì chúng hợp nhau nên sẽ hỗ trợ, giúp ích để cùng phát triển, gặt hái được nhiều thành tựu trong cuộc sống lẫn công việc.
Tuy nhiên, mối tương sinh này sẽ tương tác theo hướng một chiều chứ không phải hai chiều. Cụ thể là: Người mệnh Kim sẽ luôn là nguồn năng lượng chính, có chức năng bảo vệ, chăm sóc cũng như lo lắng cho người mệnh Thủy. Nghĩa là, khi người mẹ tuổi bính Tý sinh con năm 2023, con là Quý Mão luôn muốn phụng dưỡng, báo đáp cha mẹ.

Dựa vào thiên can

Chúng ta sẽ có 10 thiên can theo thứ tự lần lượt là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm và Quý. Trong Thiên can có những cặp tương khắc ( xấu ) và tương hợp ( tốt ). Thiên can của cha mẹ nên tương hóa với con là tốt nhất, bình hòa là không tương hóa và không tương xung với con.

Thiên can tương hợp

  • Giáp (Dương mộc) và Kỷ (Âm Thổ) hợp hóa với Thổ.
  • Ất (Âm mộc) và Canh (Dương kim) hợp hóa với  Kim.
  • Bính (Dương hỏa) và Nhâm (Dương thủy) hợp hóa với  Thủy.
  • Mậu (Dương thổ) và Quý (Âm Thủy) hợp hóa với Hỏa.

Thiên can tương khắc

  • Giáp, Ất Mộc xung khắc Mậu, Kỷ và Thổ.
  • Bính, Đinh Hỏa xung khắc Canh, Tân và Kim.
  • Mậu, Kỷ Thổ xung khắc Nhâm, Quý và Thủy.
  • Canh, Tân Kim xung khắc Giáp, Ất và Mộc.
  • Nhâm, Quý Thủy xung  khắc Bính, Đinh và Hỏa.
Ảnh hưởng của thiên can của tuổi Bính Tý sinh con năm 2023

Theo như thiên can của người con sinh năm Quý Mão 2023 sẽ là Quý, còn thiên can của bố mẹ sinh năm 1996  Bính Tý sẽ là Bính.
Như vậy: Thiên can của bố / mẹ sẽ  bình hòa với Thiên can của con là Bình.

Dựa vào địa chi 

Đối với địa chi xung hợp sẽ được đánh số khác so với thiên can. Địa chi được đánh số theo 1 chu kỳ 12 năm và tương ứng với 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
Xét theo tử vi địa chi của bé sinh năm 2023 Quý Mão là Mão, còn địa chi của bố mẹ sinh năm 1996 Bính Tý là Tý.
Như vậy theo đánh giá địa chi trong tử vi thì địa chi bố mẹ Bính Tý và địa chi của người con Quý Mão phạm tứ hành xung gồm Mão- Tý- Ngọ- Dậu, lại vừa phạm phải địa chi tương hình là Tý chống Mão vì vậy là Hung.

Theo đánh giá trên việc tuổi Bính Tý sinh con năm 2023 Quý Mão là không nên. Tuy nhiên những yếu tố trên chỉ là đánh giá khách quan nên ba mẹ không nên lo lắng quá nhiều. Ba mẹ hãy đón nhận những thiên thần của mình theo cách tự nhiên nhất nhé.

Xem thêm:
>>>Top 100+ tên đẹp cho bé trai hay và độc đáo nhất năm 2023
>>>Vì sao mẹ nên thụ thai vào mùa xuân ?

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây