Bí quyết chọn áo ngực khi mang thai cho bà bầu phù hợp nhất

0
1948

Từ trước đến nay, mang thai vốn là một quá trình dài và mẹ cần phải chuẩn bị tâm lý kỹ càng từ sự thay đổi lớn của cơ thể mình. Trong đó, việc chăm sóc phần ngực là vấn đề mẹ nên chú ý quan tâm. Thời gian này, ngực mẹ sẽ phát triển lớn hơn, nặng hơn và nhạy cảm hơn bình thường rất nhiều, chính vì vậy mẹ bầu cần lựa chọn áo ngực phù hợp giúp mẹ luôn cảm thấy thoải mái. Bà bầu nên mặc áo lót như thế nào?

Để có thể chăm sóc tốt thì mẹ bầu cần mặc áo ngực loại dành cho bà bầu một cách thoải mái và giúp hỗ trợ nâng đỡ tốt nhất, bên cạnh đó điều chỉnh được độ rộng hẹp. Lựa chọn dây quai bản rộng, giúp mẹ bầu không bị đau vai và nhất là áo ngực loại không có gọng bằng kim loại.

Tác hại của một chiếc áo ngực khi mẹ mặc không vừa là có thể dẫn đến mẹ bị mỏi cổ, vai và lưng. Có nhiều phụ nữ, họ chỉ nhận ra vấn đề này khi họ mặc một chiếc áo vừa vặn. Thời điểm ba tháng đầu của thai kỳ, hầu hết các mẹ đều có sự thay đổi đáng kể ở bộ ngực. Một số cảm nhận được nhiều hơn về ngực của mình trong giai đoạn này vì nó mềm hơn, to ra và trở nên nhạy cảm hơn. Với từng phụ nữ mà họ có sự thay đổi về bộ ngực khác nhau, tuy nhiên họ thường sẽ thấy ngực mình to hơn và nặng hơn.

Bà bầu nên mặc áo lót như thế nào
Bà bầu nên mặc áo lót như thế nào

Đối với các chị em, áo ngực là một trong những vật dụng không thể thiếu hàng ngày. Đây là chiếc áo sẽ giúp chúng ta trở nên tự tin hơn trước phái mạnh. Đặc biệt đối với bà bầu, một chiếc áo ngực không vừa sẽ khiến mẹ bầu khó chịu, cao hơn có thể làm tăng triệu chứng ốm nghén.

Bà bầu nên mặc áo lót như thế nào? Kinh nghiệm mua áo lót bầu cho mẹ

Hiện nay, áo ngực đã trở nên phổ biến với các chị em, có mẹ cho rằng khi có thai ngực sẽ lớn hơn và chỉ cần mua áo ngực cỡ lớn là được. Tuy nhiên, thực tế điều này chưa hẳn đã chính xác, việc mua áo ngực bà bầu có thể thay đổi phụ thuộc vào hormone thai kỳ, yếu tố này sẽ kích thích tuyến sữa phát triển.

Trong giai đoạn mang thai, chị em cần chú ý tới sự phát triển của ngực dưới và hai bên rìa. Việc này sẽ giúp các mẹ bầu thoải mái hơn trong suốt quá trình mang thai. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lưu ý khi mua áo ngực cho bà bầu ngay sau đây:

 • Lựa chọn áo ngực không quá ôm sát sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và không bị hạn chế.
 • Mua chiếc áo mà bạn thích, nếu không bạn sẽ chỉ cảm thấy không hấp dẫn và không hài lòng.
 • Hãy chọn một chiếc áo ôm vừa vặn ở phần dưới ngực khi thử. Quan trọng là ngực của bạn được nâng đỡ gọn trong từng quả áo.
 • Chú ý nghiêng người về trước sao cho bầu ngực rơi trọn vào trong quả áo, thay vì kéo áo qua ngực rồi “nhét” ngực vào quả áo.
 • Không nên để ngực bị đè bẹp trong chiếc áo ngực. Hai bên ngực cần được nâng đỡ riêng biệt và không bị ép dí vào nhau.
 • Chọn áo có phần lưng áo ở phía sau không cao hơn so với phần dây áo ở bên dưới bầu ngực.
 • Nếu dây áo hằn vào vai của bạn, nó có thể quá hẹp và/hoặc quá dài và cần rút ngắn lại.
 • Với những phụ nữ có ngực nhỏ, bạn có thể chọn loại áo ngực “ống” hoặc áo thun kèm áo lót cho bà bầu.
 • Áo ngực cho bà bầu và áo ngực thông thường sử dụng cùng một chuẩn số đo.
 • Đảm bảo rằng chiếc áo vừa với bạn, không phải ngược lại.
 • Giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ, ngực bạn có thể bị sưng lên và cảm thấy cứng trong trường hợp ngực bị “giữ nước”, ngay cả khi bạn chưa có sữa.
Các loại áo lót cho bà bầu
Các loại áo lót cho bà bầu

Lựa chọn áo ngực cho bà bầu phù hợp với mỗi giai đoạn mang thai – Các loại áo lót cho bà bầu

Nhìn chung, các mẹ sẽ cần thay đổi áo ngực nhiều lần tương ứng với mỗi giai đoạn của thời kỳ mang thai. Đa số các loại áo ngực đều có nhiều móc, chính vì vậy, mẹ cần đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho mỗi giai đoạn mang bầu.

Giai đoạn 0-3 tháng

Mẹ lưu ý chọn áo bằng vải co giãn và không có đường nối. Trong giai đoạn đầu tiên này, các tuyến (sữa) trong ngực phát triển trong ba tháng đầu và kích thước bầu ngực tăng, do đó chiếc áo cần có khả năng co giãn tốt.

Giai đoạn 3-6 tháng

Thời kỳ này, mô vú phát triển chậm lại, nhưng lồng ngực của người mẹ bắt đầu nở rộng. Vì vậy, trong khi kích thước quả vẫn như trong ba tháng đầu nhưng lưng áo phải dài hơn. Lời khuyên dành cho mẹ đó là chọn áo có dây lưng điều chỉnh được, có nhiều móc và mắt, và quả áo có đường viền. Loại áo có vải co giãn sẽ khiến bạn thoải mái hơn, nhất là khi bạn có ngực nhỏ.

Giai đoạn 6-9 tháng

Mẹ có thể mặc áo ngực vào thời điểm này cho đến một hoặc hai tháng đầu tiên cho con bú, hoặc thậm chí lâu hơn nữa. Thời điểm này, bạn vẫn có thể mặc loại áo có dây điều chỉnh được (hoặc không được) và quả áo có đường viền. Chú ý quan sát áo có thể điều chỉnh nhiều hay ít, vì khi bắt đầu cho con bú bạn sẽ cần loại áo nâng đỡ ngực tốt như loại hiện giờ đang mặc.

Giai đoạn cho con bú

Ở giai đoạn này, sẽ có sự lựa chọn cho 2 loại áo ngực. Loại áo có phần bầu ngực móc vào dây áo, khi bạn tháo móc toàn bộ quả áo sẽ mở ra. Loại thứ 2 là loại chữ A có một miếng vải bảo bên ngoài phần núm vú và một phần của bầu ngực.

Đây là giai đoạn rất cần những chiếc áo nâng ngực tốt và linh hoạt. Khi bầu ngực hết sữa, các bạn cần duy trì sự nâng đỡ càng nhiều càng tốt.

Với các cách hướng dẫn lựa chọn áo ngực cho bà bầu trên đây, hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong giai đoạn mang thai, và giúp mẹ trong việc lựa chọn được những mẫu áo ngực phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây