Đau đầu khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi ?

0
607

Mang thai không có nghĩa là bạn miễn dịch với cơn đau nửa đầu. Đau đầu khi mang thai có thể có ý nghĩa hay không trong khi mang thai? Đây có phải là dấu hiệu mang thai? Một dấu hiệu về giới tính của em bé? Có nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hay không? Dưới đây là những tổng hợp của chúng tôi về triệu chứng này, ba mẹ hãy tham khảo nhé:

Đau nửa đầu khi mang thai sớm: dấu hiệu mang thai?

Chứng đau nửa đầu trong thai kỳ sớm trong ba tháng đầu có thể có nguồn gốc nội tiết tố. Tuy nhiên, nguyên nhân này không phổ biến, vì vậy chứng đau nửa đầu không đặc biệt là triệu chứng mang thai.

Đau đầu khi mang thai
Đau đầu khi mang thai

Đau nửa đầu, đau đầu và đau đầu khác trong giai đoạn đầu và giữa của thai kỳ thường liên quan đến sự mệt mỏi của thai kỳ.

Ở phụ nữ mang thai, giấc ngủ có thể bị thay đổi, bị xáo trộn hoặc thậm chí đi kèm với chứng mất ngủ vào ban đêm và buồn ngủ vào ban ngày. Kết quả: bà bầu ngủ ít hơn, mệt mỏi tích tụ và gây ra chứng đau nửa đầu và đau đầu. ” Rối loạn giấc ngủ là nguyên nhân chính gây ra chứng đau nửa đầu khi mang thai “, giáo sư Deruelle cho biết.

Cũng lưu ý rằng việc bị đau nửa đầu thường làm tăng nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu khi mang thai.

Đau đầu khi mang thai: dấu hiệu tăng huyết áp do mang thai?

Nếu triệu chứng này không kéo dài và dễ dàng thuyên giảm bằng cách nghỉ ngơi hoặc uống paracetamol sớm hoặc trong giữa thai kỳ, chứng đau nửa đầu giai đoạn tam cá nguyệt thứ ba có thể gặp nhiều vấn đề hơn. Nhức đầu, đau đầu và đau nửa đầu trong thai kỳ muộn thực sự có thể là một triệu chứng cảnh báo của huyết áp cao. Bản thân nó có thể là một dấu hiệu của tiền sản giật, một biến chứng nghiêm trọng do rối loạn chức năng nhau thai.

Bà bầu bị đau đầu
Bà bầu bị đau đầu

Do đó, tốt nhất là chúng ta nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và chữa trị kịp thời, tránh để bệnh phát triển, trở nên nghiêm trọng hơn. Đặc biệt là vì mối liên quan giữa chứng đau nửa đầu khi mang thai và nguy cơ đột quỵ đã được chứng minh là có.

Đau nửa đầu khi mang thai: liệu đó có phải là dấu hiệu cho biết giới tính của thai nhi?

Thật không may, chưa có nghiên cứu nào chỉ ra là có thể chứng minh triệu chứng đau nửa đầu giúp nhận biết thai nhi là trai hay gái. Giống như bụng tròn hay nhọn không nói lên điều gì về giới tính của em bé, chứng đau nửa đầu khi mang thai không cung cấp thông tin nào về giới tính của em bé. Và điều này sẽ tốt cho những ba mẹ muốn giữ bí mật về giới tính của thai nhi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây