Tìm hiểu về yoga trước khi sinh cho phụ nữ mang thai

0
924

Tập Yoga trước khi sinh giúp mang thai tốt hơn và chuẩn bị tốt cho việc sinh nở. Hãy lựa chọn một huấn luyện viên thực sự mà bạn cảm thấy đáng tin cậy để luyện tập yoga. Một cuộc hẹn với bác sĩ để xác minh rằng bạn có thể thực hành thai kỳ một cách an toàn là điều cần thiết. Tìm hiểu thêm lời khuyên trước khi bạn thực hành yoga trước khi sinh.

Cho dù bạn mới mang thai hay đã mang thai được vài tháng, thực hành yoga cho bà bầu  – khi bạn mang thai rất hữu ích cho sức khỏe của bạn và để chuẩn bị cho bạn những nỗ lực đang chờ đợi bạn. Điều này sẽ tốt hơn cho quá trình thai kỳ của bạn mỗi ngày. Nhưng trước khi bạn bắt đầu, điều quan trọng là phải thực sự hiểu về nó.

Yoga cho bà bầu
Yoga cho bà bầu

Bà bầu có thể tập Yoga không ?

Câu trả lời là “có” tất nhiên! Mục đích của  yoga cho bà bầu : thư giãn và kiểm soát hoạt động của cơ hoành, đai bụng và đáy chậu. Trên thực tế, nó liên quan đến việc thực hiện các bài tập thở  hoặc “cầu nguyện” để nhận thức đầy đủ về hơi thở của mình. Hô hấp có một tầm quan trọng thực sự trong thai kỳ để cung cấp oxy cho em bé tốt hơn và giúp mẹ kiểm soát được hơi thở khi sinh.

Tập trung vào hơi thở của bạn. Di chuyển từ mũi, đến phổi, chạy qua toàn bộ cơ thể bạn trước khi thở ra. Nói một cách cụ thể, người mẹ tương lai tận dụng các lớp học này vào ngày sinh nở. Cần phải có một hơi thở sâu và bình tĩnh tại thời điểm sinh nở, và thở ra rất mạnh vào thời điểm các lực đẩy. Biết rằng mẹ có thể lựa chọn vị trí làm việc giúp cô ấy yên tâm.

Tư thế và cách luyện tập yoga cho bà bầu

Để làm giảm các khả năng gây bệnh, bạn sẽ thực hiện một loạt các bài tập, kèm theo một khóa học nhỏ giúp để kiểm tra, phát triển và áp dụng theo hình thái của bạn, vị trí của em bé trong bụng mẹ. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, linh hoạt hơn bất chấp trọng lượng của bụng.

Trong khi tập, bạn sẽ được học cách làm sao để đứng dậy, ngồi xuống, hạ thấp bản thân. Trọng lượng cơ thể của bạn đang thay đổi. Trọng tâm của sự thay đổi, và không phải lúc nào cũng dễ dàng sống hàng ngày mà không phải chịu đựng đau khổ. Đối với điều này, chúng ta thường bắt đầu từ việc phân tích. Ví dụ, không nghiêng về phía trước để rơi xuống đất, bạn có thể ngã. Học cách uốn cong chân của bạn. Nó ít đau đớn và ít nguy hiểm hơn.

Bài tập Yoga cho bà bầu
Bài tập Yoga cho bà bầu

Lợi ích của yoga đối với bà bầu

Tập yoga trước khi sinh sẽ là một môn thể thao nhẹ nhàng tuyệt vời để tiếp nhiên liệu năng lượng, giảm buồn nôn, chân nặng nề và đau lưng, tăng cường cơ bắp nhất định bạn cần phải cung cấp cho sinh, linh hoạt làm việc và cân bằng, giảm stress, và kết nối lại cơ thể của bạn với tâm trí của bạn. Các bài tập thở cũng cho phép nhiều để chuẩn bị cho sinh nở. Hãy nhớ làm theo bản năng của bạn và không bao giờ ép buộc bản thân.

Những trường hợp không nên tập Yoga khi mang thai

Việc tập yoga không được khuyến khích trong trường hợp mang thai khó hoặc có nguy cơ, có tiền sử sẩy thai trong trường hợp tăng huyết áp hoặc các bệnh nghiêm trọng khác, và trong trường hợp nơi tập thể dục không an toàn, có nguy cơ cho thai nhi. Một số giáo viên khá thận trọng và họ sẽ không dạy cho phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Yoga trước khi sinh, những thông tin hữu ích

Đối với mỗi buổi tập yoga, hãy chắc chắn rằng bạn có quần áo rộng mà bạn cảm thấy thoải mái. Các hoạt động được thực hành đi kèm rất nhiều. Hãy nhớ có một bữa ăn nhẹ trước khi bạn bắt đầu. Chồng của bạn cũng có thể tham dự cùng với bạn trong mỗi buổi tập.

Thời lượng của chúng thay đổi từ 45 đến 90 phút cho khoảng 7 buổi tập. Càng bắt đầu sớm, bạn sẽ sớm biết cách kiểm soát hơi thở của mình, điều cần thiết cho ngày sinh nở.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây