Cơ thể thay đổi như thế nào khi mang thai ?

0
1081

Khi bắt đầu mang thai, đó sẽ là khoảnh khắc kỳ diệu biến đổi cơ thể của bạn ! Bắt đầu là sự thay đổi  hormone và thay đổi thể chất, hãy cùng tìm hiểu cách cơ thể biến đổi để mang lại sự sống trong suốt thai kỳ.

Từ những dấu hiệu đầu tiên khi em bé đến, toàn bộ thay đổi cơ thể mẹ khi mang thai sẽ tiến hóa theo nhịp điệu của thai kỳ: từ các cơ quan đến tóc, cơ thể bạn sắp sinh! Nó sẽ đi cùng với phôi thai sẽ trở thành thai nhi và em bé để cung cấp sự chăm sóc đặc biệt và chuẩn bị cho cuộc sống ngoài tử cung.

Thay đổi cơ thể mẹ khi mang thai
Thay đổi cơ thể mẹ khi mang thai

Tim

Các xung của tim tăng của bạn và điều này có liên quan đến sự thích nghi của cơ thể của mình và cơ thể của thai nhi. Lượng máu của bạn cũng tăng, nhưng huyết áp giảm khoảng 25% do đường kính mạch máu tăng.

Bộ ngực

Ngực của bạn sẽ tăng kích thước lên một cách đáng kể, chúng nặng hơn và nhạy cảm hơn dưới tác dụng của nội tiết tố. Núm vú của bạn cũng tối hơn. Đến cuối thai kỳ, sữa non có thể chảy ra từ núm vú. Đó là sữa đầu tiên được tiết ra vào cuối thời kỳ mang thai, chứa tất cả các yếu tố cần thiết cho em bé của bạn.

Bụng

Bụng của bạn tròn, và trông thật đẹp ! Bạn tăng cân và đó là bình thường. Có thể ban đầu bạn sẽ buồn nôn và bị mất cảm giác ngon miệng. Ở bên trong, tử cung của bạn cũng sẽ dãn ra. Nó phát triển chiều cao 4cm mỗi tháng để trở thành cái kén của em bé và đạt hơn 30cm và 1kg. Nó đẩy các cơ quan của bạn lên để tăng không gian. Các gia tăng về khối lượng tử cung có thể gây căng thẳng cơ khí trong hệ thống hô hấp: bạn sẽ bị khó thở trong cuối thai kỳ. Chỉ khi tử cung đi xuống, bạn mới cảm thấy nhẹ nhõm.

Những thay đổi cơ thể mẹ khi mang thai
Những thay đổi cơ thể mẹ khi mang thai

Da

Có một tin tốt! Làn da của bạn sẽ trở nên đẹp và rạng rỡ hơn! Nó mỏng hơn, tuy nhiên, cũng có những trường hợp có thể khô hơn và mụn có thể xuất hiện do dòng chảy của hormone. Bạn sẽ thấy rằng làn da của bạn cũng có nhiều sắc tố hơn. Một đường màu nâu có thể xuất hiện trên bụng của bạn.

Mặt khác, làn da của bạn mất đi tính đàn hồi và các vết rạn da (vùng da ở lớp hạ bì sâu bị rách) có thể xuất hiện. Lời khuyên của chúng tôi: áp dụng phương pháp điều trị chống rạn da buổi sáng và buổi tối.

Tóc

Một tin tốt lành khác! Bản chất của mái tóc của bạn thay đổi : chúng ít khô hơn và ít bị chẻ ngọn, bóng mượt và cồng kềnh hơn nhờ sự đóng góp của estrogen làm tăng tốc độ bài tiết của keratin và bã nhờn.

Có bầu tóc mọc nhanh
Có bầu tóc mọc nhanh

Răng

Trong khoảng thời gian tiếp theo, răng và nướu của bạn nhạy cảm hơn và có thể bị chảy máu dễ dàng hơn. Hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn càng sớm càng tốt.

Chân

Chân của bạn nặng và sưng : điều này có thể là do giữ nước. Lời khuyên là bạn nên uống nhiều nước và nâng cao chân hơn khi ngồi hoặc nằm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây