Giúp bé yêu ngủ ngon hơn

0
889

Khi bé yêu mới sinh, thường không có khái niệm ngày và đêm đối với bé. Bé sẽ thức dậy khi đói, có thể lên tới 8 đến 10 lần một ngày. Vào giai đoạn 3 tháng, bé sẽ bắt ngủ giấc trọn vẹn. Dưới đây là những phương pháp giúp bé yêu ngủ ngon hơn, ba mẹ hãy tham khảo nhé.

Giúp bé yêu ngủ ngon hơn – Tắt đèn

Nếu bạn để đèn sáng, thay vì giúp bé yêu ngủ ngon hơn, việc này có thể gây nhầm lẫn cho bé. Vì vậy, tốt hơn là nên để sáng tối rõ ràng để bé có thể nhận biết được ngày và đêm. Ngoài ra, bé có thể bị thu hút ánh sáng, tiếp tục vui chơi và quên mất việc ngủ.

Cho bé ngủ

Khi mới được sinh ra, một em bé sẽ ngủ khoảng hai mươi giờ mỗi ngày, tính cả ngày và đêm. Giấc ngủ của bé có thể bị gián đoạn giữa những lần cho ăn ngắn ngủi. Với tốc độ trung bình 8 lần cho ăn trong 24 giờ, tốt nhất là cứ sau 4 giờ, mẹ hãy cho bé ngủ.

Hãy chú ý đến tần suất và chất lượng giấc ngủ của bé, ngay cả khi đôi khi việc này rất mệt mỏi, đặc biệt nếu bạn đã trở lại làm việc. Ban ngày, đừng nghĩ rằng những giấc ngủ ngắn dài sẽ ngăn cản em bé của bạn ngủ vào ban đêm, mà ngược lại, hãy để bé thảo mãn các giấc ngủ trong ngày của chính mình.

Giúp bé yêu ngủ ngon hơn
Giúp bé yêu ngủ ngon hơn

Tạo thói quen cho bé

Vào khoảng 3 tháng, con bạn có khả năng ngủ đủ giấc vào ban đêm : cuộc sống của bé thường được tổ chức theo tỷ lệ 10 giờ ngủ về đêm và 6 giờ để ngủ trưa trong ngày. Điều quan trọng sau đó là làm cho bé nhận thức được ngày / đêm xen kẽ. Mẹo đầu tiên, khá đơn giản nhưng hiệu quả: đó là trong những giấc ngủ ngắn vào ban ngày, hãy để cửa mở đủ để ánh sáng chiếu vào phòng bé. Đừng ngần ngại làm ồn trong nhà. Tuy nhiên, vào ban đêm, hãy đóng rèm và tạo không khí yên lặng xung quanh bé.

Sau khi cho bé ăn theo nhu cầu trong những tuần đầu tiên, hãy cho bé ăn giữa các lần cho ăn và cho bé ăn thường xuyên. Khoảng 4 tháng, có thể mất 6 đến 8 giờ của buổi tối và giờ của buổi sáng. Tương tự như vậy, áp dụng nhịp điệu cố định cho các hoạt động hàng ngày như tắm, đi bộ, vv : điều này sẽ cho phép bé có được một phản xạ cảm xúc, yếu tố cần thiết cho một giấc ngủ ngon.

Kinh nghiệm giúp bé ngủ ngon
Kinh nghiệm giúp bé ngủ ngon

Trấn an bé bằng các hoạt động

Chuẩn bị đến giờ đi ngủ. Khi chúng ta đi làm về, chúng ta không thể chờ đợi để chơi với bé yêu, để tìm bé yêu và tận dụng tối đa những khoảnh khắc này, để bù đắp cho việc bị chia cách trong ngày. Sau đó, chúng ta có xu hướng kích thích nó: nhưng đây không phải là lúc để chơi, chúng ta phải nghĩ về việc đi ngủ.

Tương tự như vậy, chúng ta có xu hướng bỏ qua những dấu hiệu nhỏ mà em bé có khi bé bắt đầu buồn ngủ chẳng hạn như ngáp, dụi mắt, gật đầu… Và trên hết, bé yêu khóc, rên rỉ, cằn nhằn. Đừng bỏ lỡ những cơn buồn ngủ này, nếu không sẽ phải đợi rất lâu bé mới lại buồn ngủ. Tạo các thói quen cho bé trước khi đi ngủ. Bài hát ru hay câu chuyện, âu yếm, tất cả đều có một vai trò thiết yếu: trấn an con bạn và cho phép bé ngủ một cách nhẹ nhàng nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây