Những cơn đau nhỏ khi mang thai

0
466

Mang thai thực sự là điều tuyệt vời. Những gì ít hơn một chút, đó là những cơn đau nhỏ mà mẹ có thể gặp phải. Vì vậy, làm thế nào để dành 9 tháng trong tình trạng tốt mặc dù thi thoảng ta vẫn gặp phải những cơn đau? Hầu hết không đáng lo ngại tuy nhiên nếu những vấn đề này vẫn còn, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Buồn nôn

Những cơn đau nhỏ khi mang thai: trong ba tháng đầu của thai kỳ, nhiều bà mẹ sẽ bị buồn nôn. Những bệnh này có liên quan đến việc sản xuất hormone, bao gồm mức độ HCG (hormone màng đệm tuyến sinh dục). Nếu chúng gây khó chịu cho người mẹ, tuy nhiên chúng vẫn có vai trò bảo vệ em bé: đó là cách để cơ thể phát triển giúp chống lại các chất có hại như rượu hoặc cà phê. Cố gắng không để bị đói và loại bỏ bất kỳ thực phẩm làm tăng cường các bệnh này.

Những cơn đau nhỏ khi mang thai
Những cơn đau nhỏ khi mang thai

Mệt mỏi

Mệt mỏi là triệu chứng đầu tiên của thai kỳ. Đó là do sự gia tăng của progesterone, hormone của thai kỳ, hoạt động trên cơ thể như một loại thuốc an thần mạnh mẽ. Hormone này được tiết ra mạnh mẽ trong những tháng đầu tiên của thai kỳ do đó cơ thể người mẹ sẽ rất mệt mỏi. Vì vậy, hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi trong ngày nếu bạn có thể và có giấc ngủ đêm dài.

Đau lưng

Người ta thường cảm thấy đau lưng trong ba tháng đầu, hormone thai kỳ gây ra sự dãn dây chằng và cơ bắp. Bạn có thể bắt đầu gặp bác sĩ để làm giảm những cơn đau lưng của bạn. Đeo đai thai kỳ cũng giúp các bà mẹ tương lai hạn chế đau lưng.

Đau lưng khi mang thai
Đau lưng khi mang thai

Chân nặng

Hiện tượng chân nặng nề này thường xuất hiện trong ba tháng đầu của thai kỳ. Nó có liên quan đến sự gia tăng lượng máu và nội tiết tố. Để giảm bớt sự bất tiện này, hãy tránh ở cùng một vị trí trong một thời gian dài: đứng hoặc khoanh chân … uống nhiều nước, mặc quần áo rộng và tập thể dục thường xuyên. Nếu cần thiết, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn và uống thuốc sớm.

Bệnh trĩ

Phụ nữ mang thai thường bị bệnh trĩ trong tam cá nguyệt thứ hai. Hiện tượng này là do bị táo bón thời gian dài, một sự khó chịu khác của thai kỳ. Nếu nó trở nên đau đớn hơn, hãy đến gặp bác sĩ ngay nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây