Dấu hiệu nhận biết thai nhi khỏe mạnh trong bụng mẹ

0
583

Đa số phụ nữ cảm thấy đau tức ngực trong thời kỳ mang thai, tuy nhiên, đây là một dấu hiệu tốt cho thấy sự phát triển của tuyến sữa, chuẩn bị cho việc nuôi con bằng sữa mẹ sau sinh. Cơ thể mẹ sẽ trải qua rất nhiều thay đổi khi mang bầu và sự xuất hiện của hormone thai kỳ sẽ khiến mẹ có cảm giác ốm nghén, mệt mỏi, thường xuyên buồn tiểu… Hãy chú ý đến những thay đổi này và nếu nhận thấy chúng thường xuyên thì có nghĩa mẹ đang có một thai kỳ khỏe mạnh.

Dấu hiệu thai nhi khoẻ mạnh – Ốm nghén

Đây là một trong những dấu hiệu khẳng định mẹ đang có một thai kỳ khỏe mạnh. Các chuyên gia khẳng định tình trạng ốm nghén chứng tỏ mẹ bầu có đủ các kích thích tố cần thiết để thai nhi phát triển. Vì vậy, có khó chịu, nghén ăn, nghén ngủ như thế nào, mẹ bầu cũng thấy yên tâm vì em bé đang phát triển tốt.

Dấu hiệu thai nhi khoẻ mạnh
Dấu hiệu thai nhi khoẻ mạnh

Đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu thường xuyên là một trong những dấu hiệu sớm báo bạn đã có thai. Triệu chứng này cũng sẽ theo mẹ bầu suốt 9 tháng và khi tử cung càng phát triển mạnh thì mẹ càng hay buồn tiểu hơn. Lý do là bởi khi tử cung lớn dần sẽ chèn ép vào bàng quang, khiến mẹ thường xuyên phải đi tiểu.

Đây cũng là dấu hiệu khẳng định tử cung đang không ngừng phát triển và thai nhi cũng đang phát triển mạnh mẽ trong bụng mẹ.

Cảm giác đau nhẹ

Khi thai nhi phát triển càng lớn thì cơ thể mẹ bầu ngày càng nặng nề, khó chịu và mệt mỏi. Chính vì vậy nếu bà bầu thấy có cảm giác đau lưng, đau nhẹ thì vẫn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, một khi mẹ bầu có những dấu hiệu đau nhói hoặc quá mức, một cách thường xuyên thì nên đi khám bác sĩ để kiểm tra tình trạng thai sản sớm.

Đau nhẹ khi mang thai
Đau nhẹ khi mang thai

Ngực sưng đau

Nhiều phụ nữ cảm thấy đau tức ngực trong thời kỳ mang thai. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy sự phát triển của tuyến sữa. Trong một số trường hợp, thai phụ bị đau nhức nhối nơi tuyến vú, đó cũng là điều bình thường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây