Tăng cơ hội mang thai với châm cứu

0
1206

Các loại thuốc thay thế, đặc biệt là châm cứu, ngày càng trở nên phổ biến đối với những trường hợp khó mang thai. Tình trạng này có thể khiến phụ nữ trở nên lo lắng và hầu hết đã tìm kiếm sự hỗ trợ từ các cơ sở y tế. Các nghiên cứu cho thấy một hiệu quả thực sự.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, vô sinh người ta sẽ tiến hành châm cứu. “Nó chỉ được phát triển ở phương Tây trong khoảng mười năm nhờ kết quả của các nghiên cứu khoa học gần đây”, tiến sĩ Olivier Goret, chủ tịch của nhóm nghiên cứu cho hay.

Vô sinh: tham khảo ý kiến ​​bác sĩ châm cứu nếu bạn lo lắng

Bằng các tác dụng thư giãn và điều chỉnh nội tiết tố ở buồng trứng, châm cứu có thể giúp phụ nữ giảm nỗi lo khó mang thai. Do đó, việc châm cứu được khuyến khích nếu bạn quan tâm đến phương pháp này: bằng cách điều chỉnh sự tiết nội tiết tố, châm cứu có hiệu quả giúp giảm căng thẳng.

Tăng cơ hội mang thai với châm cứu
Tăng cơ hội mang thai với châm cứu

Nếu bạn tham gia khóa học châm cứu

Các nghiên cứu khoa học cho thấy châm cứu giúp cải thiện tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm thành công. Trước những kết quả này, một số trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản đã tích hợp một chuyên gia châm cứu vào nhóm của họ. Châm cứu sẽ cải thiện khả năng tiếp nhận của tử cung với phôi bằng cách tăng lưu lượng máu cục bộ.

Dù sao đi nữa, đây cũng là một phương pháp không tốn quá nhiều chi phí mà không để lại nhiều tác dụng phụ, vậy thì, tại sao chúng ta lại không thử xem.

Tác dụng của châm cứu đối với nam giới

Theo như nghiên cứu của tiến sĩ Goret, châm cứu có thể cải thiện chất lượng tinh trùng (số lượng tinh trùng, khả năng di chuyển của tinh trùng …) ở nam giới vô sinh. “Giao thức này rất chuyên sâu”, ông cảnh báo, hãy thực hiện hai buổi một tuần trong mười tuần, hoặc hai mươi lần châm cứu.

Tiến hành châm cứu

Trước khi châm cứu, việc tư vấn là cần thiết để nắm bắt tình trạng vô sinh của người phụ nữ và để hiểu được quá trình của cô ấy. “Tiến hành cuộc phỏng vấn với bệnh nhân, cũng như kiểm tra tổng quan sức khỏe cô ấy, sẽ cho những thông tin chính xác phục vụ quá trình châm cứu, giúp điều chỉnh các huyệt đạo”, Tiến sĩ Olivier Goret, chủ tịch của nhóm nghiên cứu cho biết. Một cuộc trò chuyện ngắn, kéo dài từ hai mươi đến hai mươi lăm phút, cũng là một cơ hội để chia sẻ và bày tỏ mong muốn của mình.

Các buổi châm cứu diễn ra như thế nào ?

Cách chữa trị khác nhau tùy theo thể trạng của bệnh nhân.

– Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia ​​để giảm bớt sự lo lắng của bạn: mười lăm buổi, một hoặc hai tuần một lần, để cân bằng lại cơ thể dựa theo nguyên tắc của y học Trung Quốc.

– Bạn đang trong quá trình thụ tinh ống nghiệm (thụ tinh trong ống nghiệm): cần phải đến các cơ sở y tế từ sáu đến mười hai buổi (một hoặc hai mỗi tuần) trước khi chuyển phôi; sau đó 1 buổi vòa ngày hôm trước và 1 buổi vào ngày hôm sau. Sau đó một hoặc hai cho đến khi mang thai. Các nghiên cứu đã cho thấy hiệu quả của một buổi châm cứu ngắn 25 phút trước và 25 phút sau khi chuyển phôi, đó là thời gian cần thiết để cơ thể thích nghi. Nhưng điều này chỉ có thể xảy ra ở các trung tâm lớn nơi có chuyên gia châm cứu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây